Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội tổ chức “Hội trại sắc màu yêu thương” với chủ đề “Hành trình mới” cho trẻ em đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Cơ sở.

 Để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Cơ sở Cai nghiện số 2 Hà Nội được phát triển toàn diện về sức khỏe, tinh thần, được học tập, vui chơi bổ ích. Trong suốt những năm qua Cơ sở đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực thu hút đông đảo các em tham gia. Trong đó, chương trình Hội trại cũng là một trong những sân chơi được các em mong chờ. Hội trại là nơi thể hiện sự đa dạng về các kiến thức, các kỹ năng, ở đó mỗi em được giao lưu trao đổi học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng mềm, gắn kết mỗi cá nhân, tập thể xích lại gần nhau hơn; cũng là nơi để các em được thể hiện khả năng trình bày, sáng tạo của mình.

Thực hiện kế hoạch số 880/KH-CSCNMTS2 ngày 05/12/2023, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đã phối hợp với Tổ chức Wordwide Orphans Foundation (WWO), tổ chức chương trình hội trại sắc màu yêu thương quý 4 năm 2023 vào ngày 17/12/2023 với chủ đề “Hành trình mới” cho trẻ em Cơ sở. Khai mạc hội trại, đồng chí Phùng Thị Thúy Hường – Phó Giám đốc Cơ sở đã cảm ơn Tổ chức WWO, cùng các tổ chức, cá nhân trong những năm qua luôn đồng hành, quan tâm, hỗ trợ trẻ em tại Cơ sở để các em có cơ hội để phát triển toàn diện, đồng chí hy vọng thông qua các hoạt động của Hội trại sẽ tạo sân chơi bổ ích, vui chơi lành mạnh, giúp trẻ tham gia vào các hoạt động giáo dục kỹ năng sống. Đồng chí chúc các em nhỏ có một hội trại vui tươi, bổ ích và thành công.

Ảnh: Nhân viên hội trại và trại sinh chụp ảnh lưu niệm

Cùng tham gia tổ chức các hoạt động cho trẻ em Cơ sở tại Hội trại có sự hỗ trợ của nhóm sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đang thực tập tại Cơ sở. Các hoạt động Hội trại diễn ra theo đúng các nội dung chương trình, kế hoạch, đúng với nguyên tắc của Hội trại: “An toàn, tôn trọng và yêu thương”. Tại hội trại, trẻ được chia thành 4 nhóm theo độ tuổi, mỗi nhóm có phân công điều phối viên, trưởng hoạt động, trưởng nhóm là cán bộ Cơ sở, sinh viên thực tập và trại sinh là các em đang được chăm sóc tại Cơ sở. Hội trại diễn ra với các trạm hoạt động tăng cường kỹ năng tương ứng các nội dung: Kỹ năng quản lý thời gian và kỹ năng tập trung, chú ý. Giúp các em quản lý tốt quỹ thời gian, biết lắng nghe, tiếp thu kiến thức, sẽ là chìa khóa giúp các em vượt qua những khó khăn và đạt được các mục tiêu trong cuộc sống và công việc trong tương lai.

Tại hội trại, trẻ được tham gia vào các trò chơi có định hướng để tăng tính đoàn kết trong tập thể, tăng khả năng tư duy và ứng phó nhanh với một vấn đề và trẻ được giải trí qua việc cùng nhau tham gia các hoạt động chung, hoạt động tập thể sôi nổi, bổ ích như: các trò chơi thử thách cơ mặt, cầu thủ tài năng, kiến trúc sư khéo léo, làm thiệp giáng sinh, đốt lửa trại, liên hoan giao lưu ẩm thực.  Thông qua hoạt động hội trại, trẻ được tham gia vào các hoạt động giáo dục có định hướng về kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tập trung, chú ý … Qua đó, trẻ nâng cao năng lực tự sắp xếp thời gian, công việc và học tập, lao động của cá nhân nhằm chủ động xây dựng kế hoạch hiện tại và tương lai cho bản thân.

Một số hình ảnh trong chương trình hội trại Sắc màu yêu thương

Kết thúc chương trình là hoạt động trò chuyện đêm khuya, các em đã chia sẻ những cảm xúc và tập trung đánh giá các hoạt động đã diễn ra trong ngày Hội trại, các em đưa ra ý kiến về những kết quả đạt được, những mặt tích cực và hạn chế nhằm đúc rút kinh nghiệm cho các hoạt động trong những kỳ Hội trại tiếp theo.

        Thông qua các hoạt động của hội trại sắc màu yêu thương với chủ đề hành trình mới đã tạo một sân chơi thú vị, an toàn thu hút, tập hợp, trẻ em Cơ sở tham gia vào các hoạt động vui chơi có định hướng, đồng thời trang bị các kỹ năng thực hành sống, rèn luyện cho các em kỹ năng quản lý, sắp xếp thời gian, kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa, kỹ năng thuyết trình giúp các em hình thành nhân cách, quan điểm sống tích cực…Bên cạnh đó, các hoạt động đã giúp trẻ nâng cao khả năng tự nhận thức và cảm quan về cuộc sống, cũng như quan tâm, chia sẻ với những đang chăm sóc, nuôi dưỡng mình, thầy cô, bạn bè; tạo một môi trường năng động, một không gian giải trí lành mạnh và bổ ích cho các em. Đồng thời chương trình được tổ chức thể hiện sự quan tâm của Ban giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội, tổ chức WWO và toàn xã hội trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Cơ sở. Chương trình hội trại đã được thực hiện và tổ chức một cách bài bản, xuyên suốt; các hoạt động kết thúc an toàn, vui vẻ và thành công.

 

Nguyễn Thị Châm

Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *