Chi đoàn thanh niên Cơ sở Cai nghiện ma tuý số 2 Hà Nội tổ chức, tham gia các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024)

Tháng Thanh niên (Tháng 3) – Tháng của tuổi trẻ, tháng của những hoạt động vô cùng sôi nổi, hấp dẫn và ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực đối với toàn thể các bạn Đoàn viên, thanh niên. Hòa chung không khí vui tươi, hân hoan của tháng Thanh niên, Đoàn Thanh niên Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, vui tươi; giúp các bạn phát huy tinh thần xung kích và nhiệt huyết của tuổi trẻ, góp phần vào sự phát triển chung của Cơ sở và xã hội. Thực hiện kế hoạch số 03-KH/ĐTN ngày 29 tháng 2 năm 2024 về tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024, Ban chấp hành Chi đoàn thanh niên Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đã triển khai tổ chức chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên Ba Vì xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào về dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong đoàn viên Cơ sở, Chi đoàn Thanh Niên Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của Đoàn, tuổi trẻ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024) thông qua các buổi sinh hoạt đoàn, sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt dưới cờ, phát thanh của đơn vị,…

Thực hiện kế hoạch Tháng thanh niên năm 2024, ngày 11/3/2024 Đoàn thanh niên Cơ sở tổ chức lao động, dọn vệ sinh, rẫy cỏ, chăm sóc cây Bàng Đài Loan và hoa Ban tại vườn cây Thanh niên Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội. Với một ngày nỗ lực, 100% đoàn thanh niên Cơ sở đã lao động rẫy sạch toàn bộ cỏ dại, dọn dẹp giấy rác gần khu vực vườn cây; Các cây thiếu đất đã được bổ xung thêm đất và phân bón. Buổi lao động được các đoàn viên hưởng ứng rất nhiệt tình. Với tác phong nhanh nhẹn cùng với sự tích cực của từng cá nhân, dù mệt nhưng nụ cười vẫn nở rộ trên khuôn mặt của mỗi người khi tập thể đã cùng nhau chung tay vào hoàn thành tốt công việc. Hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo tinh thần sôi nổi trong giới trẻ, biểu thi sự quyết tâm bảo vệ môi trường. Nâng cao nhận thức trách nhiệm, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết trong thanh niên, ý thức trách nhiệm tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Ảnh: Buổi lao động, chăm sóc vườn cây của Chi đoàn Thanh niên Cơ sở

Đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”; được sự nhất trí của Ban giám đốc bệnh viên Đa khoa Sơn Tây, sáng ngày 14/3/2024 đại diện đoàn viên thanh niên Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đã đến thăm, tặng quà và động viên bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Cùng với đó, sáng ngày 15/3/2024 đại diện Chi đoàn Cơ sở đã đến thăm và tặng quà cho cụ Nguyễn Thị Hưởng, 90 tuổi; là Vợ Liệt sĩ Nguyễn Danh Chiểu tại thôn Quảng Phúc – Yên Bài – Ba Vì – Hà Nội. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng sự quan tâm, chia sẻ của Đoàn thanh niên Cơ sở đến các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện, tới người vợ Liệt sĩ tại địa phương mang lại niềm tin yêu cuộc sống, niềm tin về tình người, tiếp thêm động lực tích cực điều trị, sống khỏe mạnh, hạnh phúc mỗi ngày cho mọi người. Hoạt động diễn ra ngắn gọn nhưng cũng đã mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc đến mỗi thành viên tham gia.

Ảnh: Chi đoàn TN Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội tặng quà cho cụ Nguyễn Thị Hưởng – vợ Liệt sĩ và các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại BV đa khoa Sơn Tây

Nằm trong chuỗi hoạt động của kế hoạch, chiều ngày 15/3/2023 Chi đoàn Cơ sở đã tổ chức giải đá bóng nữ tại Cơ sở. Tại buổi thi đấu bóng đá, các cầu thủ nữ được chia làm 2 đội là Phân đoàn 1 và phân đoàn 2. Khi tiếng còi khai cuộc vang lên, các đội bóng đã tạo nên bầu không khí vô cùng sôi nổi, cống hiến những pha bóng hay, đẹp mắt trên tinh thần thể thao giao lưu, học hỏi và kết nối. Tất cả các khoảnh khắc vui vẻ, đáng nhớ cùng những tình huống bất ngờ tại Giải bóng đá nữ tại Cơ sở đã tạo nên một bầu không khí sôi động, mang tính gắn kết và thể hiện những tinh thần đoàn kết, xung phong của cán bộ, đoàn viên thanh niên Cơ sở.

Ảnh buổi thi đấu bóng đá nữ tại Cơ sở

Cùng với đó, nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa các đơn vị và hướng tới chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024), chiều 21/3/2024 tại sân vận động Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội, diễn ra buổi giao lưu bóng đá giữa Đoàn thành niên của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội và bệnh viện đa khoa Sơn Tây. Dự buổi giao lưu có đại điện lãnh đạo 02 đơn vị tham gia cùng hơn 20 cầu thủ của 02 đội bóng là cán bộ đoàn viên của 02 đơn vị và đông đảo cổ động viên của các đội.

Tại buổi giao lưu, trong không khí cổ vũ nhiệt tình của khán giả, 2 đội bóng đã tạo ra bầu không khí vô cùng sôi nổi, cống hiến nhiều pha bóng hay, kịch tính, những bàn thắng đẹp mắt và xen lẫn là những pha bỏ lỡ đầy tiếc nuối. Buổi thi đấu giao lưu bóng đá diễn ra trong không khí nhiệt tình, hào hứng, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi thành viên tham gia. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, môi trường văn hóa lành mạnh, tạo điều kiện cho cán bộ đoàn viên thanh niên được giao lưu, học hỏi, phát huy tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện thể lực; đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp trong công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị tại mỗi đơn vị.

Ảnh: Buổi giao lưu bóng đá giữa ĐTN Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội và ĐTN bệnh viện đa khoa Sơn Tây

Bên cạnh đó, thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động của Huyện đoàn Ba Vì, Chi đoàn Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đã tham gia các chương trình Tết trồng cây ra quân Tháng thanh niên năm 2024 tại nghĩa trang Liệt sĩ xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, TP Hà Nội; cử 05 đoàn viên tham gia giải leo núi Ba Vì mở rộng năm 2024 vào ngày 19,20/3/2024 tại Vườn Quốc Gia Ba Vì. Các hoạt động ý nghĩa, thiết thực được tổ chức, với sự tham gia của đoàn viên nhiệt tình của các đoàn viên trong toàn huyện trong đó có đoàn viên Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội. Các hoạt động góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng Thủ đô xanh – sạch – đẹp; thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao và phát triển môn thể thao mạo hiểm leo núi; chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), hướng tới kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Chuỗi các hoạt động của Đoàn thanh niên Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội trong Tháng thanh niên 2024 có tính hành động cao, đảm bảo hiệu quả, thiết thực; tạo môi trường, điều kiện để thanh niên Cơ sở rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, nâng cao tinh thần tương thân tương ái vì cuộc sống cộng đồng và đẩy mạnh công tác đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn. Có thể khẳng định rằng các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2024 của tuổi trẻ Cơ sở  đã và đang khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua ngày càng sôi nổi, hiệu quả, mang lại nhiều giá trị thiết thực, giúp tổ chức Đoàn không ngừng lớn mạnh và phát triển, cùng chung sức xây dựng đơn vị đoàn kết, vững mạnh và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

 

Nguyễn Thị Châm

Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *