Cơ sở Cai nghiện ma túy Số 2 Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt truyền thống Hội Cựu chiến binh Cơ sở.

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023), sáng ngày 22/12/2023, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt truyền thống các đồng chí cán bộ là thành viên Hội Cựu chiến binh của Cơ sở.

Tới dự có các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Giám đốc; đại diện các phòng chuyên môn, tổ chức đoàn thể và 08 đồng chí cán bộ đã từng tham gia quân ngũ, lực lượng vũ trang nhân dân đang công tác tại đơn vị.

Tại chương trình gặp mặt, đồng chí Hà Quốc Hưng – chủ tịch Hội Cựu chiến binh Cơ sở đã ôn lại truyền thống hào hùng của quân đội nhân dân Việt Nam và những cống hiến to lớn của các thế hệ Cựu Chiến binh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây cũng như xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí chủ tịch Hội Cựu chiến binh Cơ sở đã báo cáo kết quả hoạt động của Hội trong năm 2023. Theo đó, trong năm qua, Hội Cựu chiến binh của Cơ sở đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo – tư tưởng – chính trị và công tác giáo dục truyền thống cho hội viên. 100% hội viên luôn gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nội quy, quy chế của Ngành và cơ quan; giữ vững lập trường tư tưởng chính trị và phẩm chất đạo đức của anh bộ đội Cụ Hồ. Đồng thời, các đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt công tác chuyên môn; tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do ngành và đơn vị phát động. Hội đã có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo, giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự trong và ngoài đơn vị. Mỗi Hội viên luôn phấn đấu hoàn thành mọi chức trách, nhiệm vụ, gương mẫu trong mọi hoạt động; góp phần xây dựng Cơ sở vững mạnh, toàn diện.

 Trong các phong trào thi đua yêu nước do Ngành và đơn vị phát động, Hội đã vận động, tuyên truyền các thành viên hăng hái, nhiệt tình hưởng ứng thi đua lập thành tích kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Hội đã phối hợp tốt với đơn vị tham gia nhiệt tình các cuộc vận động quỹ phúc lợi xã hội,  hoạt động nhân đạo, từ thiện, các hoạt động chăm sóc thương binh, bệnh binh, các hoạt động tri ân gia đình người có công với cách mạng, phối hợp với các đoàn thể phụng dưỡng thân nhân Liệt sỹ xã Yên Bài; ủng hộ quỹ Vì người nghèo, quỹ xã hội, quỹ Vì biển đảo Việt Nam, quỹ người cao tuổi; ủng hộ nguồn lực chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,  xây nhà tình nghĩa xã Yên Bài…Bên cạnh đó, 100% Hội viên tham gia các cuộc vận động, đóng góp, ủng hộ các quỹ phúc lợi xã hội do Mặt trận Tổ quốc phát động bằng một ngày lương cơ bản cho mỗi lần ủng hộ.

Cũng trong năm 2023, sau khi thực hiện công tác điều động cán bộ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội đối với đồng chí Chủ tịch Hội, Hội cựu chiến binh Cơ sở đã kịp thời kiện toàn bổ sung chức danh Chủ tịch và Phó chủ tịch; góp phần củng cố bộ máy điều hành, chỉ đạo và duy trì ổn định  hoạt động của Hội.

Với những thành tích đã đạt được, trong năm 2023, tập thể Hội Cựu chiến binh của Cơ sở được Hội Cựu chiến binh huyện Ba Vì đánh giá, xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong công tác chuyên môn, có 01 đồng chí được xếp loại Hoàn xuất sắc nhiệm vụ, 03 đồng chí được đề nghị khen tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 02 đồng chí có sáng kiến kinh nghiệm được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội công nhận.

Ảnh: Đồng chí Phùng Thị Thúy Hường – Phó Giám đốc Cơ sở phát biểu tại chương trình.

Về phương hướng năm 2024, Hội Cựu chiến binh của Cơ sở tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tham mưu cho Ban Chi ủy tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh và hoạt động chuyên môn của đơn vị; tổ chức tuyên truyền giáo dục các Nghị quyết của Đảng và các văn bản pháp luật của Nhà nước; tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc với nhiều hình thức phong phú và tăng cường giáo dục giá trị truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ tại Cơ sở; gắn công tác thi đua của hội viên với nhiệm vụ chính trị của đơn vị và chú trọng công tác phát triển Đảng cho hội viên.

Ảnh: Đồng chí Phùng Thị Thúy Hường (ngoài cùng bên trái) đại diện Cấp ủy, Ban Giám đốc Cơ sở tặng hoa chúc mừng Hội  Cựu chiến binh Cơ sở

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Thị Thúy Hường – Chi ủy viên, Phó Giám đốc Cơ sở ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả hoạt động và những đóng góp của Hội Cựu chiến binh trong thời gian qua đối với sự phát triển của đơn vị. Đồng thời, đồng chí cũng tin tưởng trong năm 2024, các hội viên tích cực kế thừa và phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng ngời sáng của anh bộ đội Cụ Hồ để tiếp tục có nhiều cống hiến trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội nói chung, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của đơn vị nói riêng.

Ảnh: Đại diện các phòng ban, tổ chức đoàn thể tặng hoa chúc mừng Hội  Cựu chiến binh Cơ sở

Cũng nhân dịp này, Cấp ủy, Ban Giám đốc, đại diện các phòng ban, các tổ chức đoàn thể đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm để chúc mừng và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các đồng chí cựu chiến binh – những người đã góp phần công sức của mình vào sự nghiệp giữ vững nền hòa bình cho Tổ quốc và sự vững mạnh, phát triển của đơnvị./.

Ảnh: Thành viên Hội CCB Cơ sở và đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm.

                                                                         

                                                                                       Phạm Thu Nhung

Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *