Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội tổ chức các hoạt động đón tết Dương lịch cho cán bộ, Học viên cai nghiện và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong không khí vui tươi, ấm áp và an lành

Hòa chung với không khí cả nước thi đua chào mừng năm mới, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội tổ chức các hoạt động đón tết Dương lịch 2024 trong không vui tươi, phấn khởi của cán bộ, học viên cai nghiện và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Cơ sở. Nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho học viên và trẻ em đón Tết Dương lịch 2024 ấm áp, vui tươi và an toàn, ngày 15/12/2023 Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đã xây dựng kế hoạch số 917/KH-CSCNMTS2 với mục đích tạo sân chơi lành mạnh để cán bộ, học viên, trẻ em gắn kết giao lưu, xây dựng môi trường văn minh, thân thiện, chuyên nghiệp. Cán bộ, học viên và trẻ em Cơ sở đón năm mới an toàn trong niềm vui phấn khởi, đoàn kết phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động trong dịp Tết Dương lịch năm 2024, trong ngày 1/1/2024, các hoạt động thể thao tại Cơ sở đã diễn ra sôi nổi và hào hứng tại khu quản lý học viên. Buổi sáng đã diễn ra các hoạt động, trò chơi như: kéo co, bịt mắt đánh trống, nhảy bao bố, ném bóng vào chậu. Mỗi trò chơi đều được Ban tổ chức chia thành các đội chơi phù hợp và có số người chơi bằng nhau giữa các đội.  Các trò chơi đã diễn ra trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên với tinh thần thể thao, giao lưu, học tập và thể hiện sự quyết tâm chiến thắng của mỗi đội.

Một số hình ảnh các hoạt động vui chơi, thể thao của học viên và trẻ em Cơ sở

Buổi chiều, diễn ra các hoạt động giao lưu hát karaoke giữa các tổ đội và trẻ em phòng Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Với tinh thần tham gia văn nghệ nhiệt tình của học viên và trẻ em Cơ sở, hoạt động giao lưu hát karaoke diễn ra hết sức sôi nổi, các thí sinh đã mang lại những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc và mang đến không khí vui vẻ, hứng khởi. Những lời ca, tiếng hát  đã thay những lời chúc mừng năm mới an khanh, thịnh vượng và bình an dành tặng cho tất cả mọi người.

Cùng với các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, đơn vị đã tổ chức tuyên truyền, phát thanh đến toàn thể 100% cán bộ, học viên và trẻ em về ý nghĩa của ngày tết Dương lịch, những hoạt động và không khí đón năm mới trên cả nước, đồng thời chú trọng vào các văn bản chỉ đạo của Thành phố Hà Nội, của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, huyện ủy Ba Vì về công tác đón tết Dương lịch và tết Nguyên đán 2024, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm đầu năm 2024, tuyên truyền về kết quả hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023 của đơn vị. Ban giám đốc Cơ sở cũng đặc biệt quan tâm đến chế độ của cán bộ, người cai nghiện và trẻ em Cơ sở trong dịp lễ. Chế độ ăn của cán bộ và các đối tượng đảm bảo đúng quy định chế độ ngày lễ với thực đơn phong phú, đa dạng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chuỗi các hoạt động trò chơi, văn hóa thể thao trong dịp tết dương lịch năm 2024 của học viên và trẻ em Cơ sở đã diễn ra  thành công, an toàn và vui vẻ, cùng với đó là phong thái tự tin, sự hài hước của học viên, trẻ em Cơ sở làm cuốn hút được nhiều người tham gia và cỗ vũ nhiệt tình. Mặc dù không phải là Tết cổ truyền của dân tộc nhưng Ban giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội luôn dành sự quan tâm và tình cảm đặc biệt với các học viên, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Cơ sở; luôn chỉ đạo, giám sát thực hiện nghiêm túc, chuẩn bị đầy đủ về cả vật chất và tinh thần, tạo mọi điều kiện thuật lợi nhất cho học viên và trẻ em Cơ sở đón một năm mới trong niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc, bình an. Chính tình cảm gần gũi và sự thân thiện của các Ban giám đốc, cán bộ tại Cơ sở đã và đang mang lại sự thân thiết, gắn bó với mỗi học viên, giúp các học viên phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà, người thân và đặc biệt tiếp thêm động lực để các học viên lạc quan, tự tin, suy nghĩ tích cực và thôi thúc các học viên quyết tâm từ bỏ “ma túy”, sớm hòa nhập cộng đồng. Giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở đón một năm mới thật ý nghĩa, ấm áp, yêu thương, sống tích cực hơn, cố gắng vượt qua nhưng khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

 Công tác tổ chức các hoạt động đón tết Dương lịch năm 2024 của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội được tổ chức chu đáo. Trong thời gian tới, để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn và đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội tiếp tục tuyên truyền, phổ biến triển khai các kế hoạch công tác năm 2024; lập kế hoạch tổ chức các hoạt động trong dịp tết nguyên đán. Đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức cho học viên thăm gặp thường xuyên, chuẩn bị các điều kiện nhằm chăm lo chu đáo về đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ, học viên, trẻ em Cơ sở. Tạo không khí phấn khởi trong những ngày đầu Xuân, để cán bộ, học viên, trẻ em Cơ sở đón một tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc an toàn, vui tươi, đầm ấm, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2024./.

 

Nguyễn Thị Châm

Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *