Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cán bộ là thân nhân gia đình người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2023)

Trong suốt chiều dài lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân Việt Nam với tinh thần yêu nước nồng nàn, ý chí kiên cường, không quản ngại gian khổ, hy sinh đã đoàn kết một lòng đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Trải qua những năm tháng đấu tranh ác liệt nhưng hào hùng của nhân dân ta, bao thế hệ cha ông, những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc để lại một thần xương máu nơi lòng đất mẹ thân yêu. Máu đào và sự cống hiến, hy sinh cao cả của các Thương binh, Bệnh binh, Anh hùng, Liệt sĩ… đã tạo nên sức sống mãnh liệt để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do và đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc ngày hôm nay.

Thấm nhuần truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” cao đẹp của dân tộc Việt Nam, trong suốt những năm qua, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội luôn quan tâm thực hiện các chính sách chăm sóc người có công với cách mạng bằng tình cảm, trách nhiệm và những hoạt động tri ân thiết thực.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), sáng ngày 24/7/2023, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội trang trọng tổ chức chương gặp mặt, tặng quà các đồng chí cán bộ công nhân viên là thân nhân gia đình người có công với cách mạng.

Tham dự chương trình có các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành công đoàn, Trưởng phòng, Phó trưởng phòng các phòng chuyên môn và 36 đồng chí cán bộ là con của các Thương binh, Bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam Dioxin.

Ảnh: Toàn cảnh chương trình gặp mặt, tặng quà cán bộ là nhân nhân gia đình có công với cách mạng

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Văn Luật- Bí thư Chi bộ, Giám đốc đơn vị trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc, lòng biết ơn sâu nặng và tình cảm chân thành của toàn thể cán bộ Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đến các gia đình người có công với cách mạng. Đồng thời, đồng chí Giám đốc đơn vị cũng động viên các đồng chí cán bộ sẽ tiếp tục vượt lên những đau thương, mất mát, khắc phục khó khăn, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình để gặt hái được nhiều thành tích cao trong công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh và đơn vị ngày càng vững mạnh, phát triển. “Tất cả chúng ta phải luôn ghi nhớ và tâm niệm rằng: Hãy sống, chiến đấu, lao động, học tập và làm việc sao cho xứng đáng với thế hệ cha anh, những người đã khuất, đã hy sinh, đã cống hiến cả cuộc đời, cả tuổi thanh xuân của mình vì Tổ quốc, vì nhân dân!”- Đồng chí Giám đốc đơn vị chia sẻ thông điệp tại chương trình.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Luật, Bí thư Chi bộ, Giám đốc đơn vị phát biểu tại chương trình

Trong bầu không khí ấm cúng, thân tình, Ban lãnh đạo đơn vị, Ban Chấp hành công đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 38 phần quà cho các đồng chí cán bộ là thân nhân gia đình người có công với cách mạng.

Với niềm xúc động, vinh dự và tự hào, các đồng chí cán bộ là nhân nhân gia đình có công với cách mạng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Cấp ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành công đoàn và toàn thể viên chức, người lao động của đơn vị trong suốt thời gian qua. Đồng thời, các đồng chí xin hứa sẽ tiếp tục kế thừa phẩm chất cách mạng của gia đình; phát huy truyền thống anh hùng, kiên trung của dân tộc; không quản ngại khó khăn, gian khổ; không ngừng nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với những hy sinh, mất mát của thế hệ cha ông; tiếp tục đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, trong sự nghiệp phát triển của đơn vị.

           

Ảnh: Đồng chí Đỗ Thị Nhung – cán bộ là thân nhân gia đình có công với cách mạng phát biểu tại chương trình.

Chương trình gặp mặt cán bộ là nhân nhân gia đình người có công với cách mạng của Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm và thân tình. Đây cũng là dịp để nhắc nhở mỗi người dân Việt Nam về lòng biết ơn sâu nặng đối với công lao của thế hệ cha ông trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; biết trân trọng hơn những giá trị bất diệt của hòa bình và tự do. Đồng thời, đây cũng là nguồn động lực to lớn giúp mỗi chúng ta cần cố gắng hơn nữa trong công tác, học tập và rèn luyện để xứng đáng với những đóng góp, hy sinh của biết bao các thế hệ cha anh đã cống hiến cả cuộc đời và tuổi trẻ của mình vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc, bình yên của nhân dân!

 

                                                                  Phạm Thu Nhung

                                                              Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *