Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội tổ chức gặp mặt và tặng quà người cai nghiện có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024

Nhân dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, để thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với người cai nghiện có hoàn cảnh khó khăn tại Cơ sở, Ban giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội tổ chức gặp mặt và tặng quà cho người cai nghiện có hoàn cảnh khó khăn xuân Giáp Thìn 2024.

Tham dự tại buổi gặp mặt tặng quà có đồng chí Hoàng Văn Luật – Bí thư Chi bộ – Giám đốc Cơ sở; cùng các đồng chí trong Cấp ủy, Ban giám đốc cùng toàn thể các đồng chí cán bộ và người cai nghiện tại Cơ sở.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Khuất Trung Kiên- Trưởng phòng Giáo dục- Hòa nhập cộng đồng báo cáo về tình hình kết quả công tác tiếp nhận, quản lý giáo dục, cai nghiện, lao động trị liệu đối với học viên đang cai nghiện tại Cơ sở trong năm 2023. Đồng chí cũng nêu rõ những khó khăn, thuận lợi trong công tác quản lý, giáo dục các đối tượng. Đặc biệt nhấn mạnh năm 2024 là năm Cơ sở tiếp nhận số lượng người cai nghiện rất đông và đến thời điểm hiện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 là đơn vị quản lý số người nghiện đông nhất khối.Tuy nhiên với sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể cán bộ và ý thức chấp hành nội quy quy chế của người cai nghiện công tác quản lý người cai nghiện đến thời điểm hiện tại rất ổn định và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Người cai nghiện tại các đội có tinh thần đoàn kết, sẻ chia và yên tâm tư tưởng cai nghiện chữa bệnh. Đây là nền tảng quan trọng để năm 2024 tập thể Phòng Giáo dục – HNCĐ vượt qua mọi khó khăn, thử thách hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cũng tại buổi gặp mặt đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí trong Ban giám đốc đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao việc thực hiện mọi nhiệm vụ giúp Phòng Giáo dục – HNCĐ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi gặp mặt, Ban giám đốc Cơ sở đã có những phần quà gửi đến những người cai nghiện có hoàn cảnh khó khăn, gia đình ở xa, không có người thăm nuôi nhằm động viên, chia sẻ để các bạn học viên yên tâm tư tưởng đón tết vui vẻ, ấm cúng.

Ảnh: Ban giám đốc Cơ sở tặng quà cho học viên hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Hoàng Văn Luật – Giám đốc Cơ sở đã đánh giá cao những thành tích đạt được trong công tác quản lý, giáo dục người cai nghiện của tập thể cán bộ phòng Giáo dục- Hòa nhập cộng đồng và rất biểu dương sự cố gắng, phấn đấu của người cai nghiện trong học tập, lao động và chữa bệnh trong năm qua. Đồng chí nêu rõ năm 2023 có rất nhiều sự thay đổi  khó khăn trong công tác quản lý, giáo dục do số lượng người cai nghiện tăng so với dự kiến nhưng với sự đoàn kết của tập thể cán bộ Phòng Giáo dục và ý thức chấp hành nội quy, quy chế, sự nỗ lực của người cai nghiện đã mang một năm 2023 với nhiều thành quả đáng ghi nhận. Đó là kết quả của sự cố gắng của tập thể cần được phát huy trong năm 2024.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Luật phát biểu tại buổi gặp mặt

Để đảm bảo cho người cai nghiện yên tâm tư tưởng đón một cái tết đầm ấm, đầy đủ và thoải mái, đồng chí đã đã phổ biến công khai các chế độ ăn tết để các đối tượng nắm được, đồng thời đồng chí cũng khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa và huy động các nguồn lực để tổ chức cho người cai nghiện ăn tết đầy đủ và vui vẻ nhất.

Tết Nguyên đán sắp đến, đồng chí đề nghị các đồng chí cán bộ thực hiện nghiêm các quy định về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp tết, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tổ chức các hoạt động đón tết cho các đối tượng đảm bảo an toàn, vui vẻ, ấm cúng. Đối với người cai nghiện đồng chí Giám đốc cũng yêu cầu trong thời gian ăn tết chấp hành tốt nội quy, quy định của Cơ sở, chia sẻ yêu thương và đoàn kết cùng nhau để cùng đón tết Nguyên Đán Giáp Thìn thật đầm ấm và vui vẻ và an toàn. Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí cũng gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ và người cai nghiện tại Cơ sở một năm mới mạnh khỏe- hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong năm 2024.

Sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Cơ sở đối với người cai nghiện có hoàn cảnh khó khăn tại Cơ sở nhân dịp Tết Nguyên Giáp Thìn 2024 đang đến gần là sự sẻ chia, động viên tinh thần to lớn đối với người cai nghiện tại Cơ sở. Sự quan tâm kịp thời của các đồng chí Lãnh đạo đơn vị đã tạo động lực để người cai nghiện yên tâm tư tưởng đón tết và có động lực cai nghiện, chữa bệnh, lao động, học tập tốt hơn trong năm mới.

Trần Thị Thúy Hằng

Cơ sở cai nghiện ma túy số 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *