Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội tổ chức gặp mặt học viên và các cháu nhiễm HIV có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Cơ sở; tặng quà cho học viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân Quý Mão 2023

Nhân dịp tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 đang đến gần, để thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với học viên và các cháu nhiễm HIV đang được nuôi dưỡng tại Cơ sở, Ban giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội tổ chức gặp mặt toàn thể học viên, các cháu nhà trẻ đang có mặt tại Cơ sở và tặng quà cho học viên có hoàn cảnh khó khăn xuân Quý Mão 2023.

Tham dự tại buổi gặp mặt tặng quà có đồng chí Hoàng Văn Luật- Bí thư Chi bộ- Giám đốc Cơ sở; Đồng chí Phùng Thị Thúy Hường- Phó giám đốc Cơ sở cùng toàn thể các đồng chí cán bộ làm công tác Quản lý- Giáo dục học viên, các cháu nhà trẻ; 306 học viên hiện đang có mặt tại Cơ sở và 51 cháu đang được nuôi dưỡng tại nhà trẻ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Khuất Trung Kiên- Trưởng phòng Giáo dục- Hòa nhập cộng đồng báo cáo về tình hình kết quả công tác tiếp nhận, quản lý giáo dục, cai nghiện, lao động trị liệu đối với học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cũng như công tác chăm sóc, giáo dục đối với các cháu nhà trẻ.

Đồng chí cũng nêu rõ những khó khăn, thuận lợi trong công tác quản lý, giáo dục các đối tượng. Đặc biệt nhấn mạnh năm 2022 do áp dụng Luật mới vào công tác cai nghiện ma túy nên phòng Giáo dục cũng gặp nhiều khó khăn trong việc thay đổi để đảm bảo đúng theo quy định pháp luật; năm 2022 cũng là năm Cơ sở nói chung và Phòng Giáo dục – HCCĐ nói riêng được giao nhiệm vụ quản lý đối tượng từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi. Tuy nhiên với sự đồng lòng của tập thể cán bộ và sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám đốc Cơ sở công tác quản lý, giáo dục học viên đã đạt kết quả tốt: học viên yên tâm tư tưởng chấp hành tốt nội quy, quy chế thực hiện tốt quy trình điều trị, cai nghiện; không có trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải áp dụng các hình thức kỷ luật.

Năm 2023 phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng đồng chí hứa sẽ cùng tập thể cán bộ Phòng đoàn kết, quyết tậm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ Ban giám đốc giao. Cũng tại buổi gặp mặt đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí trong ban giám đốc đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao việc thực hiện mọi nhiệm vụ giúp Phòng Giáo dục – HNCĐ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Đồng chí Khuất Trung Kiên báo cáo kết quả tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Ban giám đốc Cơ sở đã có những phần quà gửi đến các học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình ở xa, không có người thăm nuôi nhằm động viên, chia sẻ để các bạn học viên yên tâm tư tưởng và nguôi đi phần nào nỗi nhớ gia đình trong dịp tết đến, xuân về.

Ảnh: Ban giám đốc Cơ sở tặng quà cho học viên hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Hoàng Văn Luật – Giám đốc Cơ sở đã đánh giá cao những thành tích đạt được trong công tác quản lý, giáo dục học viên và các cháu nhà trẻ của tập thể cán bộ các phòng ban. Bên cạnh đó đồng đồng chí rất biểu dương sự cố gắng, phấn đấu của các em học viên và các cháu nhà trẻ trong học tập, lao động và chữa bệnh. Đồng chí nêu rõ năm 2022 có rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý, giáo dục học viên và các cháu nhà trẻ nhưng với sự đoàn kết của tập thể cán bộ và học viên và các cháu nhà trẻ đã mang lại kết quả tốt, học viên yên tâm tư tưởng cai nghiện, lao động, học tập; các cháu nhà trẻ ngoan ngoãn, khỏe mạnh, học tập tốt.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Luật phát biểu tại buổi gặp mặt

Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 đang đến gần, nhằm đảm bảo cho học viên và các cháu nhà trẻ đón một cái tết đầm ấm, đầy đủ và thoải mái, đồng chí đã đã phổ biến công khai các chế độ ăn tết cho các đối tượng để các đối tượng nắm được, đồng thời đồng chí cũng khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa và huy động các nguồn lực để tổ chức cho học viên và các cháu nhà trẻ ăn tết đầy đủ và vui vẻ nhất.

Cũng tại buổi gặp mặt đồng chí đề nghị các đồng chí cán bộ thực hiện nghiêm các quy định về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp tết, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tổ chức các hoạt động đón tết cho các đối tượng đảm bảo an toàn, vui vẻ, ấm cúng. Đối với học viên và các cháu nhà trẻ đồng chí Giám đốc cũng yêu cầu trong thời gian ăn tết chấp hành tốt nội quy, quy định của Cơ sở, chia sẻ yêu thương và đoàn kết cùng nhau để cùng đón tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 thật đầm ấm và vui vẻ và an toàn.

Năm mới đang đến gần đồng chí cũng gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, học viên và các cháu nhà trẻ một năm mới mạnh khỏe- hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong năm 2023.

Sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Cơ sở đối với học viên và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 đang đến gần là sự sẻ chia, động viên tinh thần to lớn đối với các em học viên và các cháu nhà trẻ tại Cơ sở. Sự quan tâm kịp thời của các đồng chí Lãnh đạo đơn vị đã tạo động lưc để học viên và các cháu nhà trẻ yên tâm tư tưởng đón tết và có động lực cai nghiện, chữa bệnh, lao động, học tập tốt hơn trong năm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *