Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội tổ chức chương trình tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước hướng về ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.  Nhằm tạo một không khí đón Tết Thiếu nhi vui tươi, phấn khởi, chiều ngày 29/5/2023, Công đoàn Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội phối hợp với các đơn vị đối tác, các nhà hảo tâm tổ chức chương trình tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Cơ sở. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm khích lệ, động viên các con sau những cố gắng trong  năm học vừa qua và tạo động lực để các con vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Về dự với chương trình có đồng chí Hoàng Văn Luật – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở;  các đồng chí trong cấp Ủy, Ban giám đốc Cơ sở; các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, trưởng các tổ chức đoàn thể và các đồng chí cán bộ phòng Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cùng 56 trẻ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại đơn vị.

Tại chương trình các đồng chí trong cấp Ủy, Ban giám đốc đã thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ Cơ sở tặng quà chúc mừng các em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Ngoài các phần quà tặng bằng hiện vật dành tặng cho 56 con có hoàn cảnh đặc biệt, là  phần quà bằng tiền mặt trị giá 27.410.000đ (từ nguồn ủng hộ của tập thể cán bộ công nhân viên đơn vị). Bên cạnh đó là những phần quà bằng tiền mặt trị giá 13.150.000đ của doanh nghiệp và cá nhân tặng các con nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, góp phần khuyến khích các con rèn luyện sức khỏe, học tập, vui chơi. Đó là những món quà thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự tương thân tương ái, đùm bọc, chở che dành cho các con – những hoàn cảnh còn thiếu thốn về tinh thần và vật chất.

Các đồng chí trong Ban giám đốc tặng quà chúc mừng các em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Phát biểu tại chương trình đồng chí Hoàng Văn Luật – Bí thư Chi bộ, đã gửi tới các con những lời chúc đầy yêu thương với mong muốn các con luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, biết yêu thương, chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau và phấn đầu trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng chí động viên các con hãy luôn yên tâm và cố gắng trong học tập để mang những ước mơ bay cao bay xa hơn nữa. Bởi các cấp, các ngành, toàn xã hội và các cô chú trong Cơ sở luôn đồng hành cùng các con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Đáp lại những tình cảm và sự quan tâm chân thành ấy, đồng chí Nguyễn Thành Long – Trưởng phòng Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã thay mặt cho tập thể cán bộ phòng và 56 trẻ em của Cơ sở bày tỏ sự biết ơn đến Ban Giám đốc và các cán bộ của Cơ sở, các doanh nghiệp, cá nhân luôn dành sự yêu thương cho các con, đã cho các con có được một cái Tết Thiếu nhi thật vui vẻ, ấm cúng và đầy ý nghĩa. Đó là nguồn động lực lớn lao cho các con vươn lên trong cuộc sống, tích cực học tập, chăm ngoan, điều trị tốt để sau này trở thành người có ích cho xã hội. Đồng chí thay mặt tập thể cán bộ phòng Chăm sóc trẻ em CHCĐB xin hứa sẽ sử dụng số tiền được tặng cho các con vào hoạt động của các con đúng mục đích, hiệu quả và ý nghĩa. Và mong muốn các con tiếp tục dành được sự quan tâm chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí cán bộ, CNV, các tổ chức, cá nhân và xã hội…

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai tốt các nội dung nhằm nâng cao trách nhiệm chung và chung tay hành động vì trẻ em. Tổ chức phát động đến toàn thể cán bộ Cơ sở cùng các doanh nghiệp, đối tác của đơn vị phong trào “ủng hộ tặng quà tết thiếu nhi cho trẻ em tại Cơ sở”. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền phát thanh về Luật chăm sóc và bảo vệ trẻ em; các quyền của trẻ em theo công ước Quốc tế về quyền trẻ em tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện. Đơn vị đã thực hiện hướng dẫn 1710/SLĐTBXH-BVCSTE&BĐG về việc tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, các cơ sở trợ giúp xã hội công lập có chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu hiệu quả. Tại chương trình đơn vị đã trao tặng 28 xuất quà trị giá 500.000đ cho 28 con  dưới 16 tuổi theo quy định  tại Nghị quyết 25/2022/NQ-HĐND ngày 08/12/2022 của hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội.

Đồng chí Hoàng Văn Luật tặng quà cho trẻ em dưới 16 tuổi đang được chăm sóc tại Cơ sở nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Cùng với đó, đơn vị đã tổ chức các hoạt động rèn luyện thể chất, các hoạt động hè cho trẻ em tại Cơ sở, tổ chức các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí cho các con, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tập thể cán bộ, công nhân viên đơn vị, động viên kịp thời và tạo không khí vui vẻ, yêu thương, đem lại những giá trị tinh thần to lớn và giúp các con tự tin và cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *