Trẻ em Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đón tết Trung thu trong ấm áp yêu thương

Khi cái nắng oi bức của mùa hè nhường chỗ cho tiết trời dịu mát của mùa thu, bầu trời cao và trong xanh hơn, trong lòng con trẻ và cả người lớn khắp mọi miền lại rộn ràng mong đến tết Trung thu – đêm hội trăng rằm rước đèn, phá cỗ. Không biết tự bao giờ, tết Trung thu đã trở nên thân thương gắn liền với tuổi thơ mỗi người dân Việt Nam đến vậy.

Mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt đang được chăm sóc tại phòng Chăm sóc trẻ em có Hoàn cảnh đặc biệt, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội một mùa Trung thu ấm áp, những ngày đầu tháng 8, Cơ sở đã lập kế hoạch Tổ chức các hoạt động vui đón tết Trung thu cho trẻ em và học viên ở độ tuổi vị thành niên đang được chăm sóc tại Cơ sở, với chủ đề “đêm hội trăng rằm” năm 2023.

Đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để mang đến niềm vui, động viên, chia sẻ với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Cơ sở. Nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động vui đón tết Trung thu năm 2023, chiều ngày 27/9/2023, tại phòng Chăm sóc trẻ em có HCĐB, đơn vị đã tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Ẩm thực mùa thu”, hoạt động đã thu hút 100% trẻ em Cơ sở tham gia với tinh thần tích cực, chủ động và sáng tạo và vui vẻ. Cuộc thi được chia làm 4 đội theo nhà: Hướng Dương, Hoa Mai, Dế Mèn và Sóc Nhí. Với sự chuẩn bị chu đáo và đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo của những đầu bếp là trẻ em của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội, mỗi đội thi đã lựa chọn món ăn phù hợp với khả năng và chế biến để trình bày cùng trên một mâm cơm. 04 đội thi đã trình bày những món ăn truyền thống, hiện đại thật hấp dẫn; không những đa dạng về màu sắc, gia vị, nguyên liệu, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ảnh hoạt động thi nấu ăn của trẻ em Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Cuộc thi đã tạo sân chơi học tập, cung cấp kiến thức dinh dưỡng cho trẻ em Cơ sở, rèn luyện, nâng cao kỹ năng, tạo cơ hội để cán bộ, các em trao đổi kinh nghiệm cũng như thể hiện kỹ năng và năng khiếu về ẩm thực. Mặt khác, bữa cơm của ngày Tết trung thu- Tết đoàn viên trở nên ấm áp hơn khi có sự tham gia của tất cả trẻ em Cơ sở.

Cùng nằm trong chuỗi hoạt động là chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em và học viên dưới 16 tuổi của Cơ sở, được tổ chức tại phòng Chăm sóc trẻ em có HCĐB- Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội. Tại Chương trình đồng chí Hoàng Văn Luật- Bí thư Chi bộ, Giám đốc đơn vị đã tặng 73 xuất quà trung thu cho 52 trẻ em và 21 học viên ở độ tuổi vị thành niên đang được chăm sóc tại Cơ sở. Phát biểu tại chương trình đồng chí  đã gửi đến các em những lời chúc đầy yêu thương, luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, biết yêu thương, chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau và trở thành những chủ nhân tương lai của Đất nước. Đồng chí chia sẻ: “Trung thu cũng là Tết của yêu thương và chia sẻ, là dịp để người lớn tự nhắc nhở mình phải quan tâm hơn tới trẻ em bằng tình yêu, trách nhiệm và những hành động thiết thực. Đặc biệt là quan tâm các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có trẻ em đang được chăm sóc tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội, để các em được đón Tết Trung thu đầy đủ và trọn vẹn, được học tập, sáng tạo và vui chơi trong yêu thương của các cấp, các ngành, của cán bộ đơn vị và của cộng đồng”. Đồng chí mong muốn mùa Trung thu năm nào cũng vậy, các em sẽ luôn được đón một mùa Trung thu đầy đủ, vui vẻ, ấm áp, được tham gia các hoạt động giao lưu, học tập và trải nghiệm.

Ban giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội tặng quà Trung thu cho trẻ em Cơ sở

Thực hiện hướng dẫn 1710/SLĐTBXH-BVCSTE&BĐG về việc tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, các cơ sở trợ giúp xã hội công lập có chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em nhân dịp Tết Trung thu, tại chương trình Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đã trao tặng 25 xuất quà trị giá 500.000đ cho 25 trẻ em và học viên dưới 16 tuổi tại Cơ sở theo quy định  tại Nghị quyết 25/2022/NQ-HĐND ngày 08/12/2022 của hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội.

Niềm vui của các bạn nhỏ nói chung và trẻ em Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội khi Trung Thu về là lại được gặp chị Hằng, chú Cuội, được rước đèn, phá cỗ và thưởng thức những bữa tiệc văn nghệ vô cùng đặc sắc. Tại chương trình các em đã biểu diễn các tiết mục vui nhộn, rất sôi nổi, hào hứng và thú vị. Bên cạnh đó, các em còn nhận được rất nhiều phần quà từ chú Cuội và chị Hằng khi tham gia các cho chơi có tính thử thách cao, nhanh trí, tinh thần phối hợp đồng đội. Các tiết mục và trò chơi đem lại rất nhiều tiếng cười sảng khoái, niềm vui hân hoan. Cùng tham gia chương trình, có sự tham gia cùng tổ chức của các bạn sinh viên trường Học viện Báo chí và tuyên truyền, các bạn sinh viên cũng đã mang lại những tiết mục văn nghệ, những chia sẻ, những phần quà ý nghĩa cho trẻ em  Cơ sở; những tình cảm, tấm lòng và những hành động thiết thực của các bạn sinh viên đã góp phần giúp các em  được đón một mùa Tết Trung thu thêm đầy đủ và trọn vẹn, được học tập, sáng tạo và vui chơi trong tình yêu thương của cộng đồng, xã hội. Không khí sum vầy, đầm ấm của ngày tết Đoàn viên đó chính là hình ảnh phá cỗ đêm Trung thu. Phần cuối của chương trình là các em đã cùng nhau  phá cỗ trông trăng. Mâm cỗ trung thu đã được chuẩn bị trước với rất nhiều bánh kẹo, hoa quả và nước uống. Các em đã cùng nhau thưởng thức nhưng chiếc bánh nướng, bánh dẻo và những đồ ăn đã được chuẩn bị trước. Hoạt động đã tạo ra bầu không khí tươi vui, không gian giao lưu, học hỏi và đoàn kết.

Ảnh các hoạt động liên hoan văn nghệ, phá cỗ Trung thu của trẻ em Cơ sở

Cùng với đó, đơn vị đã tổ chức các hoạt động rèn luyện thể chất, các hoạt động hè cho trẻ em tại Cơ sở, tổ chức các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí, các hoạt động tuyền thông, giáo dục và vận động xã hội, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Trung ương và Thành phố về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Các hoạt động mang một mùa Trung thu tật ấm áp, tràn đầy yêu thương, niềm tin và hạnh phúc. Bên cạnh đó, đã tạo sân chơi phát triển kỹ năng sống; thu hút sự tham gia của trẻ em vào các hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh và an toàn để trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Nguyễn Thị Châm

Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *