Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2023) và kỷ niệm 1983 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Trong không khí tưng bừng, rộn rã khắp nơi chào mừng ngày lễ lớn – Quốc tế phụ nữ 8/3. Sáng ngày 8/3/2023, Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt chào mừng, kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2023) và kỷ niệm 1983 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, đại diện cán bộ nam và toàn thể cán bộ nữ công của Cơ sở.

Trong không khí đầm ấm và phấn khởi, các đồng chí cán bộ nữ đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp, đầy tự hào của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và lịch sử vẻ vang của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Phát huy truyền thống quý báu của người Phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, tập thể cán bộ nữ Cơ sở luôn khẳng định được vai trò quan trọng và những đóng góp lớn lao cho sự phát triển vững mạnh, toàn diện của đơn vị.Cán bộ nữ của Cơ Sở đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, trong năm 2022, nhiều đồng chí đã đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và được Bộ Lao động Thương binh Xã hội,thành phố Hà Nội tặng bằng khen; Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Hà Nội tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và đặc biệt năm 2022 đồng chí Trưởng ban nữ công vinh dự được Liên đoàn Lao động Thành Phố trao tặng danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…

Ảnh: Đồng chí Bùi Lưu Vân Anh – đại diện Ban nữ công ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Phú- Phó giám đốc đơn vị gửi lời tri ân sâu sắc, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ nữ Cơ sở đồng thời biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực và những đóng góp tích cực của cán bộ nữ đối với thành tích chung của đơn vị trong thời gian qua. Với đặc thù công việc có rất nhiều khó khăn vất vả, đặc biệt với các đồng chí cán bộ nữ bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn còn phải chăm lo cho gia đình. Tuy nhiên Đồng chí phó Giám đốc đơn vị mong rằng, các đồng chí cán bộ nữ sẽ không ngừng trau dồi, nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; hoàn thành tốt vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình xứng đáng với danh hiệu phụ nữ “ giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Phú – Phó giám đốc đơn vị phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt.

Thay mặt các đồng chí nữ cán bộ của Cơ sở, đồng chí Đỗ Thị Nhung – Phó Phòng Chăm sóc trẻ có hoàn cảnh đặc biệt gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám đốc cùng các đồng chí cán bộ nam đã luôn dành những tình cảm, sự quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ nữ của Cơ sở để các đồng chí cán bộ nữ vừa làm tròn vai trò của một người phụ nữ trong gia đình vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Để đáp lại sự quan tâm của các đồng chí trong Ban giám đốc và các đồng chí cán bộ nam, thay mặt chị em cán bộ nữ, đồng chí cũng bày tỏ sự quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn và tích cực học hỏi nâng cao trình độ ngày càng phát huy trí tuệ, công sức vào việc thực hiện nhiệm vụ chung của đơn vị, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển, gia đình hạnh phúc. Đồng chí cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Ban Giám đốc, cán bộ nam vì sự phát triển chung của phụ nữ Cơ sở trong thời gian tới.

Ảnh: Đồng chí Đỗ Thị Nhung – đại diện Ban nữ công phát biểu cảm ơn tại buổi gặp mặt.

Nhân dịp này, Ban lãnh đạo Cơ sở,  đại diện cán bộ nam cũng đã trân trọng trao tặng những đóa hoa tươi thắm cho các đồng chí nữ công.

Ảnh: Các đồng chí trong Ban Giám đốc, đại diện cán bộ nam đơn vị tặng hoa cho cán nữ
Ảnh: Các đồng chí trong Ban Giám đốc, đại diện cán bộ nam đơn vị tặng hoa cho cán nữ

Sau chương trình gặp mặt là hoạt động thi nấu cơm của các tổ nữ công Cơ sở. Có 6 đội thi là các tổ nữ công, học viên nữ và các cháu nữ nhà trẻ. Mỗi đội thi sẽ được cấp 1 cân gạo và nấu cơm bằng bếp củi, nồi gang dưới hình thức vừa đi quanh sân vừa nấu dưới sự giám sát của ban giám khảo và khán giả.

Với sự tham gia nhiệt tình và nghiêm túc, sự đầu tư chuẩn bị kỹ càng hội thi nấu cơm diễn ra vô cùng sôi nổi, vui vẻ và thành công tốt đẹp. Kết quả cuối cùng giải Nhất thuộc về tổ nữ công liên phòng Y tế- Dạy Nghề- Bảo Vệ, giải Nhì thuộc về Tổ nữ công phòng Giáo dục – Hòa Nhập cộng đồng.

Ảnh: Các tổ nữ công tham gia Thi nấu cơm
Ảnh: Các tổ nữ công tham gia Thi nấu cơm

Hoạt động chào mừng, kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2023) và kỷ niệm 1983 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng là hoạt động vô cùng ý nghĩa. Đây là dịp tri ân và ghi nhận những đóng góp to lớn của phụ nữ với gia đình và xã hội, đây cũng là hoạt động xây dựng mối đoàn kết trong tập thể cán bộ nữ và tạo động lực giúp chị em yên tâm tư tưởng và cống hiến hết mình thực hiện tốt nhiệm vụ chung của đơn vị cũng như làm tốt vai trò người phụ nữ trong gia đình./.

Trần Thị Thúy Hằng- Cơ sở cai nghiện ma túy số 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *