Đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hà Nội đến thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội nhân Tháng hành động vì trẻ em, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là dịp để toàn xã hội dành sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em, các cháu thiếu niên, nhi đồng, thông qua những lời nhắn gửi yêu thương và món quà đong đầy ý nghĩa. Tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội, ngoài Tết Trung thu thì ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 cũng là dịp được trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở mong đợi. Đây là ngày các cháu nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân với những món quà ý nghĩa.

Thực hiện kế hoạch số 1301/KH – LĐTBXH ngày 12 tháng 4 năm 2024 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội về việc Tổ chức thực hiện kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, sáng ngày 28/5/2024 đồng chí Hoàng Thành Thái – Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, cùng lãnh đạo và các Trung tâm, phòng ban trực thuộc Sở đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội.

Tại chương trình thăm và tặng quà, đồng chí Phùng Thị Thúy Hường đã báo cáo những kết quả về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội năm 2024 và thực hiện tháng hành động vì trẻ em năm 2024 cho các cháu tại đơn vị. Trong năm qua các cháu được chăm sóc nuôi dưỡng đầy đủ về dinh dưỡng, điều trị tốt, trang thiết bị sinh hoạt luôn được cải thiện, nơi ăn ở khang trang sạch đẹp. Hiện tại các cháu đều khoẻ mạnh, phát triển và tham gia các hoạt động học tập, vui chơi, rèn luyện tốt; có 41 cháu đang theo học các cấp học phổ thông và trung cấp cao đẳng chuyên nghiệp. Các cháu được giáo dục rèn luyện đạo đức, hành vi nhân cách, kỹ năng sống, lao động trị liệu, hướng nghiệp dạy nghề…; kết thúc năm học 2023 -2024 có 4/6 cháu cấp 1 đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và tiêu biểu; cấp 2 có 2 cháu đạt học sinh giỏi, 5 học sinh khá; lớp Trung cấp nghề công tác xã hội có 2 cháu được học bổng. Năm 2024, Cơ sở đã xây dựng kế hoạch tổ chức tháng hành động vì trẻ em trong đó tập trung vào các hoạt động tuyên truyền phổ biến nâng cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, người dân đến công tác chăm lo cho trẻ nhất là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở. Chăm sóc trẻ chu đáo, phòng chống nóng, phòng chống bạo lực, giáo dục hướng dẫn trẻ các kỹ năng cần thiết. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, dã ngoại, cắm trại, cho trẻ đi xem xiếc tại rạp xiếc Trung ương. Tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt hè bổ ích cho các cháu để các cháu được vui chơi, phát triển sau một năm học nhiều vất vả và tặng quà cho các cháu theo Nghị Quyết 25/2022/NQ-HĐND ngày 08/12/2022 của HĐND TP Hà Nội.

Trong không khí vui tươi và phấn khởi, cũng trong chương trình tặng quà cho trẻ em nhân dịp Quốc tế thiếu nhi tại Cơ sở, đồng chí Hoàng Thành Thái – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hà Nội ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đã tận tâm chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy dỗ các cháu nên người, các cháu luôn khỏe mạnh, học tập tốt, hạnh phúc. Các đồng chí không chỉ là những người cha, người mẹ luôn chăm sóc, bảo ban, vỗ về, động viên, chia sẻ với những khó khăn, thiệt thòi của các cháu; mà còn là những người truyền cảm hứng, tạo động lực để các cháu tự tin, bản lĩnh vươn lên trong cuộc sống; đồng thời gửi lời thăm hỏi ân cần đến các cháu có hoàn cảnh đặc biệt nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, chúc mừng các cháu luôn mạnh khỏe, vui tươi, học tập tiến bộ, cố gắng vươn lên trong cuộc sống; đón một Tết thiếu nhi 1/6 và những ngày hè thật ý nghĩa, an toàn, vui vẻ, có nhiều hoạt động bổ ích.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Thành Thái – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội phát biểu chúc mừng và tặng quà cho trẻ em Cơ sở

          Đồng chí Phùng Thị Thúy Hường – Phó giám đốc Cơ sở đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội. Đồng chí đã thay mặt các đồng chí trong Ban giám đốc đơn vị, các đồng chí cán bộ công nhân viên và các cháu đang được chăm sóc tại Cơ sở, cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của đồng chí Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, đã dành cho cán bộ công nhân viên và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của đơn vị. Thay mặt tập thể cán bộ Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội xin hứa sẽ dành hết tâm huyết và tình yêu thương của mình để chăm sóc nuôi dưỡng các cháu khỏe mạnh, tự tin, vui vẻ, hạnh phúc, có thêm nhiều kỹ năng trong cuộc sống và trở thành người công dân có ích cho xã hội khi trưởng thành.

Ảnh: Đồng chí Phùng Thị Thúy Hường – Phó giám đốc Cơ sở phát biểu cảm ơn.

Sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, các đơn vị, tập thể đối với trẻ em tại Cơ sở nhân dịp Quốc tế thiếu nhi ngày 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, là sự quan tâm sâu sắc, sự yêu thương của các đồng chí đối với các cháu có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở, giúp trẻ em Cơ sở ngày càng tự tin, vững vàng phấn đấu, học tập và rèn luyện để ngày càng sống tích cực hơn; là sự khích lệ, động viên tập thể cán bộ công nhân viên yên tâm, tâm huyết hơn nữa với công việc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Nguyễn Thị Châm

Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *