Chuyến đi tham quan, dã ngoại, trải nghiệm đầy ý nghĩa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Nhằm tổ chức thành công tháng hành động vì trẻ em năm 2023, trong những ngày này Cơ sở Cai nghiện ma tuý số 2 Hà Nội bên cạnh sự quan tâm của thành phố Hà Nội, của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, Cấp ủy, Ban giám đốc cũng đã luôn chú trọng, quan tâm chăm lo về sức khỏe và có tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, động viên, khích lệ tinh thần cho các em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại Cơ sở.  Đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động như học tập,  tuyên truyền về Luật trẻ em 2016, các Nghị định, quyết định của Thủ tướng chính phủ, văn bản của thành phố Hà Nội, của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về công tác trẻ em. Hoạt động truyền thông theo chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại ở trẻ em”…. nhằm nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ trẻ em, xây dựng một môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh để thực hiện đấy đủ quyền trẻ em, đảm bảo cho trẻ được phát triển toàn diện. Đơn vị đã tổ chức tặng quà nhân ngày 1/6, đón các đoàn khách đến tặng quà cho các em tại Cơ sở; tổ chức vui chơi, giải trí, văn hóa, thể thao…Các hoạt động sôi nổi sinh động mang lại những niềm vui bổ ích, phấn khởi cho các em nhân Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, tháng hành động vì trẻ em năm 2023 và những ngày hè sôi động.

Ảnh: Trước giờ giờ xuất phát đi tham quan, dã ngoại của các em

Nằm trong chuỗi các hoạt động tháng hành động vì trẻ em, vào ngày 2/6/2023 Cơ sở đã tổ chức cho trẻ đi tham quan, dã ngoại, trải nghiệm tại Hà Nội.

Điểm dừng chân của các em đầu tiên là Văn Miếu Quốc Tử Giám, đây là lần đầu tiên các em được đặt chân đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám là đền thờ Khổng Tử, và là trường đại học quốc gia đầu tiên của Việt Nam được xây dựng từ thời Lý. Không chỉ là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài tuấn kiệt cho đất Việt bao đời, Văn Miếu Quốc Tử Giám còn là chứng nhân lịch sử của thủ đô Hà Nội. Được học tập, tham quan Văn Miếu – Quốc tử giám với hình ảnh Khuê Văn Các, bia Tiến sĩ, đầu rùa đã để lại trong các em nhiều ấn tượng, những hiểu biết sâu sắc, các em đã hiểu biết hơn về nền văn hóa, truyền thống giáo dục tốt đẹp của dân tộc Việt Nam – Văn Miếu nơi được ghi nhận: “hiền tài là nguyên khí của quốc gia”. Bên cạnh đó giúp các em nhận thức, yêu quý và trân trọng trân cội nguồn của dân tộc, công lao to lớn của cha ông, những giá trị văn hóa truyền thống văn hóa cao đẹp của đất nước…

Trẻ em Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội trong chuyến học tập, tham quan dã ngoại
tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Sau đó đoàn các em đã di chuyển đến nhà hàng Lẩu Cân tại 142 Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội. Tại đây các em được tìm hiểu về các nét đặc trưng cả văn hóa ẩm thực Việt Nam; ẩm thực Việt Nam không chỉ là những món ăn, công thức chế biến mà đây là một nét văn hóa tự nhiên hình thành trong cuộc sống là nét văn hóa tự nhiên hình thành trong cuộc sống, được biết đến với những nét đặc trưng, đậm đà hương vị với sự kết hợp nhuần nhuyễn nhiều loại nguyên liệu và gia vị khác nhau nhằm giúp tăng mùi vị, sức hấp dẫn trong từng món ăn; các em được thưởng thức nhiều món ăn ngon – một bữa trưa vui vẻ, đầy ắp những tiếng cười, vui nhộn và ấm cúng.

Hình ảnh ảnh học tập, giao lưu ẩm thực tại nhà hàng Lẩu Cân – Hà Nội

Kết thúc chuyến đi là hoạt động trải nghiệm mua sắm tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long. Tại đây các em được mua sắm những món đồ mình thích phục vụ học tập, giải trí và sinh hoạt hàng ngày. Qua đó đã rèn luyện cho trẻ kỹ năng mua sắm, chủ động trong chi tiêu, hình thành những kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng mềm khác.

Trong quá trình đi tham quan dã ngoại, các em luôn được sự quan tâm, đồng hành của các Bác trong Cấp ủy Chi bộ, Ban giám đốc Cơ sở, công tác tổ chức chuyến đi được đơn vị và phòng Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tổ chức chu đáo, tận tình để các em có một chuyến đi vui vẻ, an toàn ý nghĩa. Bên cạnh sự quan tâm của đơn vị, các em cũng đã được gia đình chị Quỳnh Hương, tại Hà Nội với tấm lòng nhân ái, yêu thương đã giúp đỡ các em rất nhiều về cơ sở vật chất, kinh phí để chuyến đi thành công tốt đẹp.

Chuyến đi tham quan dã ngoại đã kết thúc, nhưng những trải nghiệm chuyến địn đã mang lại cho các em những điều vô cùng ý nghĩa bổ ích, về truyền thống hiếu học, hun đúc tinh thần ý chí, các em học hỏi, trải nghiệm được nhiều điều thú vị, mang đến cho các em niềm vui, tinh thần sảng khoái sau một năm học vất vả. Đồng thời tạo ra những sân chơi thực sự an toàn để phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và các kỹ năng, mang tính giáo dục cao, lành mạnh cho các em trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 ./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *