Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội tập huấn công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ cho cán bộ và người cai nghiện

Thực hiện kế hoạch số 1009/ SLĐTBXH- VLATLĐ, ngày 25 tháng 3 năm 2024 của Sở lao động thương binh và xã hội Hà Nội về việc Tăng cường công tác an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ. Sáng ngày 05 tháng 4 năm 2024, Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội phối hợp với Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn Hà Nội tổ chức tập huấn, tuyên truyền công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ cho cán bộ và người cai nghiện.

Có mặt tại buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Lê Minh – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn Hà Nội; các đồng chí trong Ban giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội cùng 58 cán bộ và 200 người cai nghiện có mặt tại Cơ sở.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Lê Minh- Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn Hà Nội đang tập huấn cho cán bộ và người cai nghiện

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lê Minh bằng những hình ảnh trực quan, sinh động từ máy chiếu đã cho cán bộ và người cai nghiện có một cái nhìn khái quát về những tình huống rủi ro, tai nạn trong cuộc sống hàng ngày và lao động sản xuất, cháy nổ thường xuyên diễn ra ở khắp mọi nơi từ đó giúp cán bộ và người cai nghiện hiểu rõ mức độ nguy hiểm trong việc sử dụng thiếu an toàn các thiết bị phục vụ cuộc sống và lao động mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Đồng chí chỉ rõ cuộc sống hiện đại với việc sử dụng nhiều phương tiện máy móc hiện đại tuy nhiên ngày càng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất cao. Trong những năm gần đây trên địa bàn thành phố nói chung cũng như trên cả nước thường xuyên xả ra nhiều vụ việc tai nạn thiệt hại lớn do việc mất an toàn lao động và cháy nổ. Chính vì vậy việc trang bị các kiến thức, trang thiết bị an toàn cho mọi người hết sức quan trọng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do tai nạn, sự cố xảy ra. Đồng chí nhấn mạnh đến công tác an toàn lao động và cháy nổ tại các xưởng sản xuất bởi đây là nơi tập trung đông người và có sử dụng phương tiện máy móc có nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn cao.Từ những dẫn chứng cụ thể bằng hình ảnh đồng chí mong muốn các đồng chí cán bộ và người cai nghiện trong cuộc sống hằng ngày cũng như lao động sản xuất cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước những rủi ro, có trang bị kiến thức, bảo hộ cần thiết khi vận hành các loại máy móc cũng như trang thiết bị hằng ngày để vận hành đúng cách hạn chế tối đa các rủi ro cho bản thân và người xung quanh. Đặc biệt khi xảy ra sự cố cần bình tĩnh, sử dụng kiến thức xử lý đúng để tránh sự việc trầm trọng hơn.

Tại buổi tập huấn đồng chí cũng đã trang bị các kiến thức cơ bản, cần thiết cho cán bộ và người cai nghiện để phòng tránh các tai nạn rủi ro trong lao động sản xuất và cuộc sống hàng ngày và cách xử lý khi có tai nạn, sự cố xảy ra. Cũng qua buổi tập huấn đồng chí cũng mong muốn các đồng chí lãnh đạo đơn vị quan tâm hơn nữa đến công tác đảm bảo an toàn lao động và phòng chống cháy nổ tại nơi ăn, ở và lao động sản xuất của người cai nghiện để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản đặc biệt khi mùa nắng nóng đang đến gần.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Trọng Đức- Phó giám đốc Cơ sở phát biểu tại buổi tập huấn

Kết thúc buổi tập huấn đại diện phía Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 đồng chí Nguyễn Trọng Đức đã phát biểu ý kiến gửi lời cảm ơn đến đồng chí Nguyễn Lê Minh- Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn Hà Nội đã hỗ trợ tập huấn cho cán bộ và người cai nghiện Cơ sở những kiến thức an toàn lao động và phòng chống cháy nổ hết sức bổ ích, đồng chí khẳng định vấn đề an toàn lao động phòng chống cháy nổ sẽ được quan tâm nhiều hơn nữa trong thời gian tới và cũng mong muốn qua buổi tập huấn cán bộ và người cai nghiện Cơ sở có thêm nhiều kiến thức để vận dụng vào cuộc sống, sinh hoạt để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh.

Trần Thị Thúy Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *