Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng phòng chống ma tuý, ngày thế giới và toàn dân phòng chống ma tuý 26/6

Thực hiện kế hoạch số 1431 /KH- SLĐTBXH ngày 29/4/2024 Của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội về việc Phát động phong trào thi đua hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma tuý, ngày quốc tế và toàn dân phòng chống ma tuý 26/6”. Là đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý, giáo dục, cai nghiện người nghiện ma tuý trên địa bàn thành phố Hà Nội, Cơ sở cai nghiện ma tuý số 2 tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, rộng khắp tạo không khí thi đua trên toàn Cơ sở.

 Ngay từ cuối tháng 4 Cơ sở đã xây dựng kế hoạt hoạt động hưởng ứng và tích cực triển khai thực hiện với nhiều nội dung như truyền thông về các ngày lễ lớn, về tác hại của ma tuý và những tấm gương cai nghiện ma tuý thành công; Hoạt động chuyên môn được chú trong thi đua đổi mới, nâng cao chất lượng công tác điều trị cai nghiện ma tuý; Tổ chức luyện tập các nội dung thể thao tham gia thi đấu hết sức sôi nổi và nghiêm túc.

Sáng ngày 27/5/2024, Cơ sở tổ chức lễ hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma tuý, ngày quốc tế và toàn dân phòng chống ma tuý 26/6.Tham dự tại lễ hưởng ứng có đồng chí Nguyễn Trọng Đức- Phó bí thư Chi bộ- Phó Giám đốc Cơ sở, Đồng chí Phùng Thị Thuý Hường – Phó Giám đốc Cơ sở cùng toàn thể cán bộ và gần 700 người cai nghiện có mặt tại Cơ sở.

Tại buổi lễ phát động hưởng ứng đồng chí Khuất Trung Kiên- Trưởng phòng Giáo dục- Hoà nhập cộng đồng đã báo cáo nội dung kế hoạch phát động thi đua trước toàn thể cán bộ và người cai nghiện Cơ sở. Kế hoạch nêu rõ mục đích, yêu cầu, các nội dung hưởng ứng cũng như phân công nhiệm vụ cụ thể từng phòng chuyên môn.

Ảnh : Đồng chí Khuất Trung Kiên thông qua kế hoạch phát động

Hưởng ứng kế hoạch tháng hành động phòng chống ma tuý, ngày quốc tế và toàn dân phòng chống ma tuý 26/6, đồng chí Bùi Đình Trung- Đại diện cán bộ tham gia các nội dung thi đấu thể thao phát biểu ý kiến. Thay mặt các vận động viên đồng chí Trung hứa trước tập thể Ban giám đốc, cán bộ và người cai nghiện Cơ sở sẽ thi đấu với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, cao thượng và đạt thành tích cao nhất. Các đồng chí trong tổ trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, khách quan, trung thực để góp phần sự thành công của các nội dung hưởng ứng thi đua.

Ảnh: Đồng chí Bùi Đình Trung phát biểu hưởng ứng

Đại diện người cai nghiện tham gia các nội dung thể thao em Vũ Văn Thắng- người cai nghiện đội 1- vận động viên tham gia nội dung bóng đá phát biểu gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo đơn vị đã tin tưởng và cho các em có cơ hội tham gia các nội dung thể thao, giúp các em có sức khỏe và tinh thần tạo thêm động lực để lao động, học tập và chữa trị tại Cơ sở. Qua đây em cũng hứa sẽ luyện tập, thi đấu hết mình vì thành tích chung của đơn vị và sẽ chấp hành tốt nội quy, quy chế của đợt thi đua cũng như nội quy Cơ sở.

Ảnh: Đại diện người cai nghiện tham gia phát biểu hưởng ứng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Trọng Đức- Phó giám đốc Cơ sở đại diện cho lãnh đạo đơn vị  biểu dương tinh thần hưởng ứng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng phòng chống ma tuý, ngày thế giới và toàn dân phòng chống ma tuý 26/6 của toàn thể các đồng chí cán bộ và người cai nghiện tại Cơ sở, đặc biệt đối với các đồng chí cán bộ và học viên là vận động viên, trọng tài trong các nội dung thi đua.

Đồng chí yêu cầu các đồng chí cán bộ thực hiện nghiêm các quy định pháp luật, tham gia đấu tranh phòng chống ma tuý, tuyên truyền về tác hại của ma tuý, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, quy định của ngành, đối với các đồng chí được phân công các nội dung thể thao tích cực tham gia các nội dung thi đua với tinh thần nhiệt huyết và hết mình để mang lại thành tích cao nhất.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Trọng Đức- PGĐ phát biểu chỉ đạo

Đối với người cai nghiện yêu cầu các anh, chị em học viên chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của đơn vị, yên tâm tư tưởng, tham gia các hoạt động chữa trị, học tập, lao động trị liệu tại đơn vị.Tích cực tham gia các hoạt động thi đua hưởng ứng tháng cao điểm về phòng, chống ma túy, ngày quốc tế và toàn dân phòng, chống ma túy 26/6/2024.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất tập thể cán bộ, người cai nghiện Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, đồng chí tin tưởng sẽ hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong phong trào thi đua và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Các hoạt động hưởng ứng tháng phòng chống ma tuý, ngày thế giới và toàn dân phòng chống ma tuý 26/6 tại Cơ sở cai nghiện ma tuý số 2 có ý nghĩa quan trọng trong công tác cai nghiện ma tuý và phòng chống ma tuý nói chung. Đây là dịp chúng ta nhìn nhận và nêu cao nhận thức của mọi người trong phòng, chống ma túy đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của ma tuý, nêu cao vai trò của công tác cai nghiện trong việc đẩy lùi ma tuý./.

Ảnh: Một số hình ảnh cán bộ và người cai nghiện tham gia buổi lễ

 

Trần Thị Thuý Hằng- Cơ sở cai nghiện ma tuý số 2 Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *