Cơ sở Cai nghiện ma túy Số 2 Hà Nội tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Sáng ngày 18/9/2023, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội đêm ngày 12/9 vừa qua. Tham dự có các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Giám đốc, cán bộ, viên chức và người lao động Cơ sở. Đồng chí Hoàng Văn Luật – Bí thư Chi bộ, Giám đốc đơn vị chủ trì buổi lễ.

Do điều kiện thời tiết nên Lễ tưởng niệm được tổ chức tại Hội trường của Cơ sở. Mở đầu buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Luật – Giám đốc đơn vị thay mặt cho toàn thể cán bộ công nhân viên, người cai nghiện và trẻ em đang điều trị, chăm sóc tại Cơ sở bày tỏ sự cảm thông sâu sắc, chia sẻ với những đau thương, mất mát và gửi lời chia buồn đến gia đình người bị nạn.

Đúng 8 giờ 00 phút, các đồng chí lãnh đạo đơn vị cùng toàn thể cán bộ công nhân viên đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn thương tâm. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, ai cũng cảm thấy nghẹn ngào, xót xa trước những tổn thất to lớn mà vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng đêm ngày 12/9 đã gây ra. Lễ tưởng niệm 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn của lãnh đạo và viên chức, người lao động của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội.

Sau buổi Lễ tưởng niệm, đồng chí Hoàng Văn Luật đã triển khai các biện pháp nhằm tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại Cơ sở. Trong đó, trước mắt là yêu cầu Ban chỉ huy PCCC, đội PCCC Cơ sở phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, bộ phận tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ hệ thống PCCC trong toàn đơn vị; đặc biệt là các vị trí như nhà ở, nơi sinh hoạt, học tập, vui chơi, xưởng lao động trị liệu, các bếp ăn, công trình xây dựng… Nếu phát hiện các trang thiết bị đã xuống cấp, quy trình phòng cháy, chữa cháy chưa đạt chuẩn thì phải cương quyết, khẩn trương, kịp thời khắc phục triệt để; tuyệt đối không để xảy ra các sự cố cháy nổ trong đơn vị. Ban Chỉ huy PCCC, lực lượng PCCC và cứu nạn tại chỗ luôn bố trí đầy đủ nhân lực để thường xuyên tuần tra, kiểm tra phát hiện và khắc phục các nguy cơ; đồng thời phải phát huy hiệu quả những kỹ năng PCCC đã được đào tạo, tập huấn định kỳ hằng năm để sẵn sàng ứng trực, xử lý nếu có sự  cố cháy nổ xảy ra, tuyệt đối không để thiệt hại về người và tài sản.

Trong suốt những năm qua, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu  nạn, cứu hộ của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội luôn được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu và luôn đạt chất lượng, hiệu quả cao. Trong đó, Cơ sở hạ tầng, cơ cở vật chất, trang thiết bị luôn được trang cấp đầy đủ hoặc cải tạo và sửa chữa kịp thời. Đơn vị thường xuyên phối hợp với cơ quan công an Phòng cháy, chữa cháy huyện Ba Vì tổ chức tập huấn để không ngừng nâng cao kiến thức,  kỹ năng và chất lượng nguồn nhân lực phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn tại chỗ của đơn vị. Trong suốt những năm qua, công tác phòng cháy, chữa cháy đáp ứng tốt các yêu cầu theo quy định; đơn vị luôn đảm bảo an toàn, không có sự cố cháy nổ nào xảy ra.

Trước thiệt hại nặng nề của vụ hỏa hoạn đau lòng tại chung cư mini số 37, ngõ 29/70 phố Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội khiến 56 người tử vong và 37 người bị thương vừa qua, trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội sẽ tiếp tục cùng chung tay vào cuộc, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác, đẩy mạnh thực hiện các sáng kiến, giải pháp phòng cháy, chữa cháy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản tại Cơ sở.                                

Một số hình ảnh của Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại Quận Thanh Xuân – Hà Nội của Cơ sở Cai nghiện ma túy Số 2 Hà Nội

              Người viết: Phạm Thu Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *