Học sinh lớp Trung cấp công tác xã hội – Phòng Chăm sóc trẻ em có Hoàn cảnh đặc biệt chia sẻ yêu thương cùng các bạn học viên tuổi vị thành niên đang được chữa bệnh, giáo dục tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Trước thềm năm học mới 2023-2024, cũng là thời điểm một mùa Tết Trung thu đến, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đã được đón nhận tình yêu thương bằng những tình cảm, phần quà và những chiếc bánh Trung thu truyền thống của gia đình, thầy cô, các tập thể cá nhân. Sáng ngày 19/9/2023, 13 em lớp Trung cấp Công tác xã hội đại diện cho các em phòng Chăm sóc trẻ em có HCĐB đã đến thăm, gặp gỡ, chia sẻ, tặng cho các bạn học viên ở độ tuổi vị thành niên đang được học tập, chữa bệnh, giáo dục tại phòng Giáo dục hòa nhập cộng đồng – Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội những chiếc bánh Trung thu mà các em đã được tặng.

Ảnh: Các em lớp Trung cấp công tác  xã hội – Phòng Chăm sóc trẻ em có HCĐB tặng bánh trung thu cho học viên là vị thành niên đang được chữa bệnh, giáo dục tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Tại cuộc gặp mặt, các em cùng nhau trò chuyện, chia sẻ, giới thiệu về bản thân và nói lên những suy nghĩ, tình cảm của mình. Mặc dù là lần đầu có những bối rối, ngượng ngùng, nhưng các em đã nói lên được những mong muốn được chia sẻ, lan tỏa tình yêu thương đến các bạn là học viên đang học tập, chữa bệnh tại đơn vị; các em rất mong muốn các bạn sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thiện bản thân mình và mong rằng các bạn cũng sẽ có một mùa Trung thu thật ý nghĩa và đầm ấm tại Cơ sở. Đây là một trong những hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực và cũng là một trong những hoạt động học tập thực tế tích cực cho các em thêm những hoạt động giao tiếp, chia sẻ, áp dụng những kiến thức trong nghề công tác đào tạo nghề công tác xã hội mà các em đang được học tập.

Với mục tiêu giáo dục luôn chú trọng đến việc giáo dục trẻ những kỹ năng sống, lòng biết ơn, yêu thương và chia sẻ. Những hoạt động trên của trẻ em Cơ sở cũng chính là những sản phẩm, kết quả trong công tác giáo dục trẻ em tại Cơ sở. Các em đã hiểu hơn trong cuộc sống luôn cần có những tấm lòng biết yêu thương và sẻ chia, phải biết cho đi thì mới có thể nhận lại được.

Ảnh: Các em cùng nhau trò chuyện, chia sẻ, giới thiệu về bản thân và nói lên những suy nghĩ, tình cảm của mình

Năm 2022, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đã phối hợp với trường Cao đẳng giao thông Vận Tải Trung Ương 1, tổ chức  lớp học công tác xã hội hệ Trung cấp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt với 13 em học sinh theo học. Đây là một trong những hướng đi mới trong công tác đào tạo nghề, phù hợp với điều kiện trình độ sức khỏe của các em và điều kiện thực tiễn của Cơ sở. Năm học mới 2023 -2024 đã bắt đầu, được sự quan tâm của đơn vị, 13 em lớp Trung cấp công tác xã hội cùng trẻ em các cấp học của Cơ sở được trang cấp đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị để được học tập, trải nghiệm thực tế và tiếp thu những kiến thức của thầy cô. Trong quá trình học tập các em vừa được học nghề, tham gia các hoạt động của nhà trường nhằm phát triển, trau dồi kiến thức, trang bị cho bản thân những kỹ năng nghề nghiệp để làm hành trang bước vào cuộc sống. Cùng với các hoạt động học lý thuyết thì các em có những chuyến đi trải nghiệm, học tập ngoại khóa vui vẻ và ý nghĩa.

Ảnh: Trẻ lớp CTXH tham gia học tập, trải nghiệm tại trường

Tết Trung thu là Tết đoàn viên, là tết mà mọi người về sum họp bên gia đình, cảm nhận tình yêu thương. Tại cuộc họp đơn vị vào sáng ngày 18/9/2023, đồng chí Hoàng Văn Luật – Giám đốc Cơ sở đã có những quan tâm, chỉ đạo sâu sát trong việc tổ chức các hoạt động trung thu cho trẻ em và học viên Cơ sở. Với quan điểm tất cả trẻ em, học viên trong Cơ sở được tham gia đón Tết Trung thu – Tết Đoàn viên vui vẻ, đầm ấm, yêu thương, đầy đủ, an toàn và lành mạnh; đồng chí đã đề nghị các phòng ban chức năng trong đơn vị phối hợp thực hiện kế hoạch Tổ chức Trung thu 2023 với các hoạt động cho trẻ em và học viên vui tươi, phấn khởi, đảm bảo chất lượng, ý nghĩa và thiết thực.

Ý nghĩa của cuộc sống nằm ngay trong những giá trị bình thường quanh ta, là sự chia sẻ yêu thương, là niềm vui và hạnh phúc khi đối mặt và vượt qua khó khăn, là ước mơ và hi vọng vào ngày mai… Hoạt động chia sẻ yêu thương của các em học lớp công tác xã hội đã mang lại cho các em niềm vui, hạnh phúc, tinh thần tự tin tích cực, thái độ lạc quan yêu đời, niềm tin vào cuộc sống và cố gắng vượt qua những khó khăn vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Nguyễn Thị Châm

Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *