Hội trại “Mùa hè xanh 2023” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Để trẻ em đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Cơ sở có một mùa hè vui khỏe, bổ ích, Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đã tổ chức  nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, thu hút 100% trẻ em Cơ sở tham gia. Trong đó, trại hè Mùa hè xanh 2023”,  được tổ chức vào ngày 11/6/2023 là một trong những sân chơi mà trẻ em Cơ sở  mong chờ mỗi khi dịp hè về.

Rộn ràng, vui tươi, hào hứng là những gì các trẻ em Cơ sở thể hiện ở hội trại hè tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội. Tại đây các em được thể hiện, học hỏi nhiều kỹ năng, kiến thức. Với sự sáng tạo, các em đã tham gia vào việc dựng và trang trí trại với chủ đề “Mùa hè xanh 2023”, tạo nên hình ảnh hội trại hè đầy sức sống, năng động, vui tươi, nhưng vẫn giữ được nét đẹp của trại truyền thống.

Ảnh chụp lưu niệm của trẻ em tại hội trại Mùa hè xanh 2023

Cùng trẻ em Cơ sở tham gia các hoạt động tại trại hè có sự hỗ trợ của các sinh viên tình nguyện viên người pháp của Hội phát triển vì trẻ em Việt Nam. Ngoài phần cắm trại các em được tham gia các hoạt động tập thể sôi nổi, bổ ích như: vẽ tranh với chủ đề “Mùa hè xanh 2023”, các trò chơi dân gian, đốt lửa trại, liên hoan giao lưu ẩm thực. Các hoạt động đã giúp các em rèn luyện rất nhiều kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm; không khí vui tươi, phấn khởi giúp các em có khoảng thời gian thư giãn và vui chơi bổ ích; đồng thời có những trải nghiệm thực tế và rèn luyện kỹ năng sống thông qua các hoạt động.

Ảnh các hoạt động của các em trong buổi hội trại tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Hội trại hè “Mùa hè xanh 2023” là sân chơi thiết thực, lành mạnh, thu hút 100% trẻ em Cơ sở tham gia với tinh thần vui tươi. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa trong tháng hành động trẻ em năm 2023; tạo cơ hội thuận lợi để trẻ của Cơ sở thực hiện tốt quyền, bổn phận của mình và phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức; trẻ được giao lưu, học hỏi, bồi đắp những hành trang cuộc sống, tạo cảm hứng để thi đua học tập, đạt thành tích cao trong năm học mới 2023-2024./.

Nguyễn Thị Châm

Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *