Hội trại sắc màu yêu thương năm 2024 với chủ đề “Cuộc sống của tôi” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Năm học 2023 -2024 kết thúc, cũng là lúc các em nhỏ tại Phòng Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội bước vào một mùa hè sôi động. Ngày 9/6/2024 Cơ sở đã tổ chức các hoạt động hội trại với chủ đề “Cuộc sống của tôi” với không khí vui tươi, bổ ích, ý nghĩa cho các em khi được tham gia vào hoạt động của hội trại.

Khai mạc hội trại, đồng chí Nguyễn Trọng Đức – Phó Giám đốc Cơ sở đã phát biểu cảm ơn Tổ chức WWO trong những năm qua luôn đồng hành, quan tâm, hỗ trợ trẻ em tại Cơ sở để các em có cơ hội để phát triển toàn diện, đồng chí hy vọng thông qua các hoạt động của Hội trại sẽ tạo sân chơi lành mạnh, giúp trẻ tham gia vào các hoạt động giáo dục kỹ năng sống. Đồng chí chúc các em nhỏ có một hội trại vui tươi, bổ ích và thành công, chúc các em có một mùa hè với nhiều hoạt động ý nghĩa, an toàn và vui vẻ.

Ảnh: Nguyễn Trọng Đức – Phó Giám đốc Cơ sở phát biểu khai mạc chương trình

Vui tươi, hào hứng, đầy nhiệt huyết là những gì các em thể hiện ở chương trình hội trại năm 2024. Tại đây các em được tham gia vào các hoạt động giáo dục có định hướng về khám phá năng lực bản thân qua các đồ vật, hiện tượng trong thiên nhiên; tạo ra những tác phẩm về sự gắn kết gia đình, con người hoặc sản phẩm mỹ thuật…Các hoạt động Hội trại diễn ra theo đúng các nội dung chương trình, kế hoạch, đúng với nguyên tắc của Hội trại: “An toàn, tôn trọng và yêu thương”. Tại hội trại, trẻ được chia thành 4 nhóm theo độ tuổi, mỗi nhóm có phân công điều phối viên, trưởng hoạt động, trưởng nhóm là cán bộ Cơ và trại sinh là các em đang được chăm sóc tại Cơ sở.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Trọng Đức- Phó giám đốc tặng quà

và chụp ảnh lưu niệm cùng trại sinh

Bên cạnh đó trẻ sẽ được tham gia vào các trò chơi có định hướng, tạo hình thủ công mỹ thuật bằng giấy và tạo hình bằng dây kẽm bông theo khả năng và sở thích của mình, tìm kiếm và tạo hình bằng những chiếc lá cây, lập kế hoạch cá nhân. Các hoạt động nhằm tăng tính đoàn kết trong tập thể, tăng khả năng tư duy và ứng phó nhanh với một vấn đề và trẻ được giải trí qua việc cùng nhau tham gia các hoạt động chung. Qua đó, trẻ được dạy kỹ năng mềm, ý thức được vị trí của bản thân trong cuộc sống, rèn luyện năng lực tự sắp xếp thời gian và rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay trong lao động.

Một số hình ảnh của chương trình hội trại

 Hội trại sắc màu yêu thương năm 2024 với chủ đề “cuộc sống của tôi” là hoạt động vui chơi và giáo dục có định hướng đã tạo một sân chơi thú vị, an toàn thu hút, tập hợp. Thông qua hoạt động của hội trại các em được rèn luyện, bổ sung thêm kiến thức cần thiết, phù hợp với nhu cầu phát triển của lứa tuổi, trẻ hình thành các kỹ năng sống cần thiết về kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tập trung, chú ý. Ngoài ra, hội trại còn kết nối các trẻ giữa các nhà, các lứa tuổi trong phạm vi hoạt động chung giúp trẻ tăng tính sáng tạo và tinh thần đoàn kết trong tập thể. Qua đó trẻ hiểu nhau hơn, tôn trọng nhau và trên cơ sở đó sẽ đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các hoạt động đã giúp trẻ nâng cao khả năng tự nhận thức và cảm quan về cuộc sống, sống tích cực, có trách nhiệm với bản thân, tạo một môi trường năng động, một không gian giải trí lành mạnh và bổ ích cho các em./.

 

Nguyễn Thị Châm

Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *