Mùa hè ý nghĩa hơn với chuyến tham quan dã ngoại của trẻ em Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Mùa hè ý nghĩa hơn với chuyến tham quan dã ngoại của trẻ em Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Trong không khí rộn ràng của những ngày hè sôi động, ngày 19, 20/6/2023 Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội tổ chức cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang nuôi dưỡng tại đơn vị đi tham quan dã ngoại tại Nông Trang Gia Trịnh (Yên Bài – Ba Vì – Hà Nội). Trẻ em Cơ sở vui tươi cùng bạn bè khám phá, cùng nhau học tập, cùng nhau trải nghiệm qua những hoạt động hấp dẫn của chương trình dã ngoại hè 2023 tại Nông Trang Gia Trịnh.

Ngay từ 8h sáng, các em đã tập trung đông đủ và xếp hàng nghiêm chỉnh dưới sân của phòng Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để chuẩn bị tư thế sẵn sàng lên xe ô tô đến địa điểm tham quan, dã ngoại. Sau khoảng 20 phút di chuyển xe đã đưa các em đến với khu trải nghiệm Nông Trang Gia Trịnh. Cảm nhận đầu tiên vào khu trải nghiệm là một bầu không khí trong lành ùa vào, bóng cây xanh mát lành làm dịu đi cái nắng oi bức của ngày hè.

Hình ảnh trên đường di chuyển tới Nông Trang Gia Trịnh

Tại đây, các em đã có những giờ phút hoà mình vào không gian xanh của cây cối, khám phá sự tươi mát của thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành và thư giãn sau những ngày học tập căng thẳng. Bên cạnh việc tham quan, dã ngoại, các em còn được tham gia vào các trò chơi Team building gắn kết, các thử thách liên hoàn …

Ngoài ra các em còn được đi thăm các cơ sở tại nông trang Gia Trịnh, nơi trồng trọt, chăn nuôi, ao cá; sử dụng các tiện ích dịch vụ tại nông trang như bể bơi, chụp hình, vui chơi cầu trượt, chơi bóng bàn, bi a, bi lắc, chụp hình lưu niệm…. Các hoạt động trong chuyến dã ngoại giúp cho các em có cơ hội tìm hiểu về thế giới rộng lớn, bồi đắp, nâng cao kiến thức, đem lại cho các em rất nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị, là một dịp tuyệt vời để con học cách tự giác và tự lập.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động dã ngoại Hè của trẻ em cơ sở, các em được dự những bữa tiệc liên hoan nhỏ tại nông trang; được cùng nhau trò chuyện, chia sẻ tâm tư, tình cảm và những mơ ước cho cuộc sống tương lai. Nhờ có chuyến dã ngoại, các em  thêm yêu thiên nhiên, có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, say mê học tập, rèn luyện, lao động hơn cũng như biết trân trọng thành quả lao động của người khác.

Những hình ảnh hoạt vui chơi, khám phá của trẻ em Cơ sở tại Nông trang Gia Trịnh

Buổi dã ngoại kết thúc trong niềm vui và sự phấn khởi của các em. Thông qua chuyến đi này, các em không chỉ có những niềm vui, được khám phá, được vui chơi mà các em còn có cơ hội tiếp cận các dịch vụ, học hỏi các kỹ năng, giao lưu tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động hòa nhập cộng đồng khi trẻ đủ điều kiện hòa nhập và có thêm những kỷ niệm đẹp trong những ngày hè năm 2023.

  Nguyễn Thị Châm

Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *