Sôi nổi giải thi đấu thể thao chào mừng 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Hưởng ứng đợt phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2023), Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đã tổ chức thành công Giải thi đấu thể thao, thu hút được sự tham gia sôi nổi của công đoàn viên Cơ sở.

Giải đấu được khai mạc từ ngày 20/7/2023 với ba bộ môn là Bóng đá nam, bóng chuyền hơi nam nữ và kéo co nam nữ. Sáu tổ Công đoàn của Cơ sở được tổ chức thành 03 đội: Đội 1 (Tổ Công đoàn Tổ chức hành chính và Dạy nghề – Lao động sản xuất, Đội 2 (Tổ Công đoàn Giáo dục- Hòa nhập cộng đồng và Y tế Phục hồi sức khỏe), Đội 3 (Tổ Công đoàn Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và Bảo Vệ). Tất cả các nội dung đều được tổ chức theo thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm.

Trước khi diễn ra giải đấu, công tác tổ chức đã được Cơ sở triển khai thực hiện chu đáo như: Xây dựng kế hoạch và lịch thi đấu, chuẩn bị sân bãi, bổ sung dụng cụ thể thao, phân công tổ trọng tài, bốc thăm chia bảng ….Các tổ Công đoàn cũng quan tâm lựa chọn vận động viên, thường xuyên tổ chức luyện tập, chuẩn bị tốt nhất về sức khỏe thể chất và tinh thần để sẵn sàng cho mỗi trận đấu.

Với mong muốn được cống hiến cho khán giả những trận đấu thể thao chất lượng, hấp dẫn, các vận động viên đã chủ động, tích cực luyện tập và ra sân với tinh thần thể thao đầy quyết tâm, hào hứng. Các Đội đã cống hiến cho người xem những trận đấu đầy hấp dẫn, kịch tính; những pha bóng rất đẹp mắt và những màn kéo co gay cấn, quyết liệt. Tinh thần thi đấu hết mình của các vận động viên và những tiếng hò reo, vổ vũ nhiệt tình của khán giả đã tạo nên một bầu không khí rộn ràng, vui tươi và phấn khởi ngập tràn trong toàn Cơ sở.

Trong suốt thời gian tổ chức các hoạt động thể thao, do tình hình thời tiết tại một số thời điểm có nắng nóng gay gắt nên Ban Tổ chức thường xuyên phải điều chỉnh linh hoạt giờ giấc và lịch thi đấu; đồng thời tăng cường nước uống giải khát để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các vận động viên.

Giải thi đấu thể thao chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam diễn ra thành công tốt đẹp, kết thúc vào chiều ngày 26/7/2023. Kết quả chung cuộc, Giải nhất môn Bóng chuyền hơi đã thuộc về  Đội 1 (Tổ Công đoàn Tổ chức hành chính và Dạy nghề – Lao động sản xuất. Đội 2 (Tổ Công đoàn Giáo dục- Hòa nhập cộng đồng và Y tế Phục hồi sức khỏe) đã dành Giải nhất cả hai bộ môn Bóng đá và Kéo co.

Giải thi đấu  thể thao đã tạo được những dấu ấn tốt đẹp đối với mỗi công đoàn viên; đồng thời đẩy mạnh phong trào thể dục – thể thao, rèn luyện sức khỏe trong cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn đơn vị.

Một số hình ảnh giải thi đấu thể thao chào mừng 94 năm ngày thành lập
Công đoàn Việt Nam tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

        Xây dựng phong trào tập luyện thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ luôn là một trong các nội dung được Ban Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đặc biệt quan tâm, chú trọng và không ngừng đổi mới, đa dạng, phong phú cả về nội dung và hình thức.  Đây cũng là một hoạt động thiết thực để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn, thu hút được nhiều cán bộ, học viên và trẻ em hào hứng tham gia.

Riêng đối với học viên và trẻ em, hoạt động này được tổ chức thường xuyên vào các buổi chiều trong ngày, những ngày nghỉ lễ và thứ 7, chủ nhật hàng tuần.  Đặc biệt, trong suốt thời gian diễn ra đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Cơ sở cũng tăng cường, đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao với các môn như bóng chuyền, bóng đá, kéo co, cầu chinh, trò chơi dân gian …. Từ đó, góp phần nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần cho học viên và trẻ em; tạo sự gắn kết, thân thiện, chia sẻ, đồng cảm giữa cán bộ với đối tượng và trong toàn đơn vị. Đồng thời, đó cũng là một trong những giải pháp tích cực trong công tác đẩy mạnh xây dựng môi trường văn minh – thân thiện – chuyên nghiệp- hiệu quả; góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ điều trị cai nghiện ma túy và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở.

                                                                                   Phạm Thu Nhung

                                                                 Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *