Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và tổng kết đợt phát động thi đua hưởng ứng tháng hành động, ngày thế giới và ngày toàn dân phòng chống ma tuý 26/6 năm 2024

Sáng ngày 10/7/2024 Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và tổng kết đợt phát động thi đua hưởng ứng tháng hành động, ngày thế giới và ngày toàn dân phòng chống ma tuý 26/6.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Luật- Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở, các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, học viên và các cháu nhà trẻ hiện có mặt tại Cơ sở. Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Đức – Phó giám đốc Cơ sở đã báo cáo công tác thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Cơ sở.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Trọng Đức báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Báo cáo đã nêu rõ những kết quả nổi bật đạt được của tập thể cán bộ, học viên và các cháu nhà trẻ trong 6 tháng đầu năm 2024 trên các mặt công tác. Trong đó nhấn mạnh kết quả công tác tiếp nhận, quản lý giáo dục và chăm sóc sức khoẻ cho học viên và các cháu nhà trẻ. Công tác tiếp nhận trong 6 tháng đầu năm 2024 đạt kết quả cao được thể hiện rõ trong báo cáo với tổng số học viên vào cai nghiện lên đến 623 học viên: trong đó học viên tự nguyện 75 (đạt 57% chỉ tiêu), học viên bắt buộc 270 (đạt 103% chỉ tiêu); Lưu trú tạm thời 214 người; xác định tình trạng nghiện 64 người. Cho đến thời điểm hiện tại Cơ sở cai nghiện ma tuý số 2 là đơn vị có số lượng người cai nghiện đông nhất trong khối các Cơ sở cai nghiện của Thành phố Hà Nội. Công tác tiếp nhận được thực hiện linh hoạt, khoa học, đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật. Công tác cai nghiện, chăm sóc sức khoẻ cho học viên và các cháu nhà trẻ hiệu quả; Công tác nắm bắt tư tưởng cùng với công tác tuyên truyền giáo dục cho người cai nghiện theo đúng quy trình, hướng dẫn, người cai nghiện tại đơn vị yên tâm tư tưởng, ổn định tâm lý, đại đa số chấp hành tốt nội quy quy chế của Cơ sở, tích cực tham gia các hoạt động học tập, lao động, chữa bệnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Cơ sở cũng đã thực hiện công tác tổ chức lại bộ máy các phòng chuyên môn theo Quyết định số 2239/QĐ-UBND, ngày 27/4/2024 của UBND thành phố Hà Nội, các phòng ban chuyên môn mới đã đi vào hoạt động ổn định, hoàn thành tốt các chỉ tiêu của đơn vị. Cũng tại báo cáo đồng chí đã nêu những mặt còn hạn chế trong 6 tháng đầu năm 2024, biện pháp khắc phục và phương hướng trong tâm trong 6 tháng cuối năm 2024.     

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, đơn vị tổ chức hiệu quả, đa dạng các hoạt động thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô, đã tạo khí thế sôi nổi, hào hứng trong cán bộ, học viên và trẻ em; sau các đợt thi đua có đánh giá tổng kết rút kinh nghiệm, khen thưởng các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Trong 6 tháng đầu năm đã có 01 cá nhân được Sở Lao động TB&XH Hà Nội tôn vinh vì đã có đóng góp tích cực trong hoạt động công tác xã hội năm 2023; 01 tập thể và 02 cá nhân được khen thưởng trong đợt thi đua hưởng ứng ngày Quốc tế và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6.

Đặc biệt hơn trong tháng cao điểm phòng chống ma tuý, tập thể cán bộ, học viên đã phát huy cao tinh thần trách nhiệm trong việc tập luyện, thi đấu các nội dung thể thao với tinh thần hăng hái, nhiệt tình và đã đạt nhiều giải thưởng quan trọng. Để ghi nhận, động viên kịp thời các đồng chí cán bộ và anh em học viên đã có nhiều thành tích trong đợt phát động thi đua hưởng ứng tháng hành động, ngày thế giới và ngày toàn dân phòng chống ma tuý 26/6/2024, Ban Giám đốc đơn vị đã khen thưởng cho 10 cá nhân cán bộ; 09 học viên và 03 trẻ em đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua.

Ảnh: Đ/c Hoàng Văn Luật- Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Luật, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, học viên và các cháu nhà trẻ toàn đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sáu tháng đầu năm 2024 nói chung và trong đợt phát động thi đua hưởng ứng tháng hành động, ngày thế giới và ngày toàn dân phòng chống ma tuý 26/6/2024. Đồng chí khẳng định những kết quả đạt được là sự cố gắng không ngừng nghỉ và tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ và học viên và các cháu nhà trẻ. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, tập thể cán bộ và học viên cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò và trách nhiệm của mình, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết thống nhất thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024 của Cơ sở cai nghiện ma tuý số 2 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 đưa ra các giải pháp khắc phục hạn chế, khó khăn và đề ra phương hướng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024.

Một số hình ảnh Ban giám đốc trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua:

Trần Thị Thúy Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *