Đoàn Thanh niên các đơn vị Khối phòng, chống tệ nạn xã hội đến thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội

Thực hiện kế hoạch số 01-KH/ĐTN ngày 22 tháng 5 năm 2023, Đoàn thanh niên các đơn vị Khối phòng, chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội đến thăm và tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Tham dự chương trình có đồng chí Phùng Quang Thức – Chi cục trưởng Cục phòng chống tệ nạn xã hội, Ban chấp hành, đoàn viên thanh niên các đơn vị khối Phòng, chống tệ nạn xã hội, cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội, các cháu đang được nuôi dưỡng tại Cơ sở. Chương trình còn có các phóng viên Đài Phát thanh – truyền hình Hà Nội tham gia đưa tin về hoạt động của buổi thăm và tặng quà.

Với tinh thần tương thân tương ái, những món quà ý nghĩa được Đoàn viên thanh niên các đơn vị khối Phòng, chống tệ nạn xã hội, trao tặng đến các em tại Cơ sở. Với hy vọng rằng những món quà nhỏ bé nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của các anh chi đoàn viên thanh niên sẽ tiếp thêm sức mạnh, động lực cho các em vượt qua những khó khăn, thử thách có nhiều niềm vui, tiếng cười, thêm động lực để viết tiếp những hành trình ước mơ của mình. Bên cạnh đó, các hoạt động của chương trình còn tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thúc đẩy phong trào tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ sở đoàn trong Khối phòng, chống tệ nạn xã hội trong việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục thanh, thiếu niên, nhi đồng.

Đoàn thanh niên khối Phòng chống tệ nạn xã hội Hà Nội
tặng quà cho các em tại Cơ sở

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phùng Quang Thức – Chi cục trưởng chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội đã dành những tình cảm yêu thương, thăm hỏi, động viên các em, những lời chúc ý nghĩa nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6. Đồng chí chia sẻ, đồng cảm với các em còn nhiều thiệt thòi, kém may mắn hơn  trong cuộc sống so với các bạn cùng trang lứa khác, nhưng đồng chí tin rằng các em luôn có tinh thần lạc quan, cố gắng vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống, vì bên cạnh các em còn có các cấp, các ngành, lãnh đạo đơn vị và các bố mẹ tại Cơ sở luôn đồng hành cùng các em, tiếp thêm động lực để các em mang những ước mơ bay cao, bay xa hơn nữa.

Đồng chí Phùng Quang Thức – Chi cục trưởng Chi cục PCTNXH Hà nội tặng quà cho trẻ

Đồng chí Phùng Thị Thúy Hường – Phó giám đốc Cơ sở đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội Hà Nội, các đồng chí đoàn thanh niên các đơn vị Khối phòng, chống tệ nạn xã hội, đã dành sự quan tâm chia sẻ động viên, thăm hỏi, tặng quà cho trẻ vào dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Mang lại nhiều niềm vui, ý nghĩa để các em bước vào dịp hè với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích.

Đồng chí Phùng Thị Thúy Hường – Phó giám đốc Cơ sở phát biểu cảm ơn

Kết thúc chương trình tặng quà, các đoàn đã đi thăm nơi ăn ở của trẻ, trò chuyện cùng trẻ tại các nhà ở. Các đồng chí cảm thấy rất vui khi thấy phòng sinh hoạt, phòng ngủ, phòng ăn của các em sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và khoa học, các em biết yêu thương nhau, biết chia sẻ, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống và học tập, đặc biệt hơn là các em lớn còn biết giúp các bố, mẹ tại Cơ sở chăm sóc vừa hoa, vườn rau, giúp không gian, môi trường xung quanh các cháu thêm trong lành và mát mẻ.

Đoàn viên thanh niên các đơn vị khối PCTNXH thăm nơi ăn, ở, sinh hoạt của các em

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ Đoàn thanh niên các đơn vị khối Phòng chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội. Các hoạt động góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động thanh, thiếu niên, nhi đồng. Để mỗi đoàn viên, thanh niên tự hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, tiếp tục thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích, quyết tâm thực hiện thành công chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên, nhi đồng trong năm 2023./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *